Viện thẩm mỹ US International Clinic&Spa bị tố “gian lận“: Tại sao Sở Y …

0
389

Về vụ việc khách hàng tố Viện Thẩm mỹ US International Clinic & Spa “gian lận”, PV Kiến Thức nhiều lần liên hệ Sở Y tế TP HCM nhưng Chánh Văn phòng Sở cho biết, cán bộ bận nhiều việc, chưa thể làm việc…

Liên quan vụ việc chị N.T.Q (ngụ Bình Phước) tố cáo Viện thẩm mỹ US International Clinic & Spa “gian lận, lừa gạt” khách hàng, ngày 19/11 theo hướng dẫn của bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM, PV Kiến Thức

đã gửi cụ thể nội dung tìm hiểu thông tin liên quan đến hoạt động thẩm mỹ, làm đẹp… tại TPHCM qua thư điện tử (email) của bà Mai. Ngày 20/11, PV đến tại trụ sở Sở Y Tế TP HCM để gửi trực tiếp bằng văn bản nội dung tìm hiểu.

Ngày 22/11, PV Kiến Thức tiếp tục liên hệ với Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai thì được biết, hiện cán bộ Sở đang bận nhiều việc nên chưa làm được, sẽ cố gắng thúc đẩy xử lý và báo lại.

Vien tham my US International Clinic&Spa bi to �Sgian lan�S: Tai sao So Y te TP HCM im lang?
Một phần nội dung liên hệ tìm hiểu thông tin về hoạt động làm đẹp mà PV Báo Kiến Thức gửi đến lãnh đạo Sở Y Tế TPHCM

Trong một diễn biến tương đồng, ngày 23/11, thông tin từ nạn nhân N.T.Q (ngụ Bình Phước) cho biết, Sở Y tế TP HCM có hẹn chủ cơ sở US International Clinic & Spa lên để đối chất với nạn nhân, tuy nhiên chủ Viện thẩm mãy US không xuất hiện nên phải đợi, đợi khi nào chủ cơ sở xuất hiện thì làm việc (?!).

Qúa bức xúc, chị N.T.Q chia sẻ: “Sở Y tế là cơ quan quản lý cao nhất trong lĩnh vực sức khỏe, làm đẹp tại TP HCM, mà lại phụ thuộc vào việc chủ Viện thẩm mỹ US International Clinic & Spa có đến làm việc hay không thì rõ ràng sở này đang bất lực trong công tác quản lý?

Hiện, dư luận cũng như các “nạn nhân” của US International Clinic & Spa bị tố gian lận đang rất cần câu trả lời xác đáng từ Sở Y Tế TP HCM và cơ quan chức năng có thẩm quyền. Một loạt các câu hỏi được đặt ra đang chờ các cơ quan chức năng trả lời: Tinh chất mà Viện thẩm mỹ US International Clinic & Spa cấy vào cơ thể người là tinh chất gì? Liệu pháp công nghệ, sản phẩm mà Viện thẩm mỹ US International Clinic & Spa được Bộ Y Tế cấp phép như thế nào, có hay không? Cơ sở khoa học nào chứng minh cho việc hóa lỏng mô mỡ sau khi cấy tinh chất như nữ nhân viên của US International Clinic & Spa đã nói? Các hoạt động Viện thẩm được phép thực hiện là gì?

Ngày 13/11, chị N.T.Q (Bình Phước) đã đến Sở Y Tế TPHCM (số 59 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM) để phản ánh về việc Viện thẩm mỹ Us International Clinic & Spa (VTM US) có những hành vi gian lận trong hoạt động cung cấp dịch vụ làm đẹp.

Trình báo của chị N.T.Q như sau:”Từ khi bắt đầu sử dụng dịch vụ tại VTM US, tôi phát hiện tại đây gian dối/gian lận trong việc đo số đo các vòng tôi có nhu cầu làm giảm. Nhân viên VTM US đã dùng thước đo có sự cắt nối làm sai lệch số đo. Cụ thể, số đo của tôi trước khi làm dịch vụ bị ăn gian thêm 6cm, nghĩa là nếu số đo thực của tôi là 56cm thì US đo sẽ lên 62cm, để sau khi kết thúc liệu trình VTM US đo lại bằng số thực thì xem như đã giảm. Thực tế không hề có hiệu quả gì, nhưng khách hàng vẫn phải đóng những khoản phí rất lớn. Tôi cho đây là một hành vi gian lận, lừa đảo chiếm đoạt tài sản khách hàng. Đồng thời, chị N.T.Q đề nghị Sở Y Tế TPHCM phản hồi lại với chị bằng văn bản những nội dung chị trình báo trên”.

Ai là nạn nhân của VTM US hãy gửi thông tin phản ánh sự việc về thư điện tử Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó hoặc Đường dây nóng 090 394 3109. Báo Kiến Thức sẽ thông tin đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để có biện pháp can thiệp xử lý theo quy định.

Báo Kiến Thức tiếp tục làm rõ và thông tin tới bạn đọc…

Ngọc Thạnh

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.