Sập giàn giáo trong sân trường, 25 học sinh bị thương

0
172
– 10 học sinh đang được điều trị ở BV Nhi đồng TP.HCM, 15 em được chuyển đến BV Chợ Rẫy trong vụ sập giàn giáo tại Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh, huyện Bình Chánh.

Sáng 20-11, BS Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115, TP.HCM, cho biết khoảng 8 giờ sáng nay, đơn vị nhận được cuộc gọi cấp cứu hàng loạt học sinh bị thương tại Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Sau khi tiếp nhận thông tin, trung tâm đã điều động hai xe cùng nhiều y, bác sĩ tới hiện trường ứng cứu.

Theo BS Long, chỉ huy cấp cứu tại hiện trường là BV Bình Chánh. Trung tâm cấp cứu 115 phối hợp với các đơn vị chức năng cấp cứu các học sinh bị thương. Nhiều học sinh đã được đưa đến các BV để cấp cứu.

Sap gian giao trong san truong, 25 hoc sinh bi thuong

Nhiều học sinh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy. Ảnh: HL

Theo thông tin từ BV Nhi đồng TP.HCM, tính đến thời điểm 10 giờ 15 ngày 20-11, BV tiếp nhận 10 học sinh nhập viện trong tình trạng chấn thương không có gì nghiêm trọng và đang được theo dõi.

Ngoài ra, tại khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy cũng tiếp nhận 15 học sinh, trong đó 10 ca chấn thương đầu, ba ca lõm và lún sọ kín trán, tụ khí nội sọ, xuất huyết dưới nhện, hai ca chấn thương phần mềm vai và cung mày mắt (chín ca chấn thương đầu chuẩn bị được xuất viện). Riêng hai ca lõm sọ kín trán và chấn thương cung mày mắt đang được phẫu thuật.

Sap gian giao trong san truong, 25 hoc sinh bi thuong

Các học sinh nhập BV Chợ Rẫy. Ảnh: HL

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết đây là sự việc đáng tiếc và hết sức đau lòng. Sở GD&ĐT chia sẻ với các em học sinh, quý phụ huynh và nhà trường. “Đề nghị nhà trường, Phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh tập trung lo chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh bị tai nạn, ổn định tâm lý của học sinh và giáo viên nhà trường. Phối hợp với các cơ quan có liên quan làm rõ trách nhiệm các cá nhân và xử lý nghiêm” – ông Hoàng nói.

Sap gian giao trong san truong, 25 hoc sinh bi thuong

Giàn giáo trong sân trường bị đổ. Ảnh: HL

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ sáng, Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với sự tham dự của nhiều giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Trong lúc đang chuẩn bị các tiết mục chào mừng thì giàn giáo trong sân trường bất ngờ đổ sập xuống khiến nhiều học sinh bị thương. Được biết đây là giàn giáo phục vụ thi công lưới che mát sân trường giúp các em học sinh có thêm bóng mát khi vui chơi, sinh hoạt.

Hiện hiệu trưởng nhà trường đang làm việc với cơ quan điều tra.

TR-NGỌC-N.QUYÊN-H.LAN

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.