Rủi ro nghe quảng cáo thực phẩm chức năng Oba Night

0
193
Đơn vị phân phối lại quảng cáo thực phẩm chức năng Oba Night có công dụng như thuốc chữa bệnh khiến nhiều người mất tiền oan.

  • Thực phẩm chức năng bị soi chặt, vịt “ngậm” hàn the
  • Thực phẩm chức năng trẻ em: Náo loạn thị trường, giá cả

Ngày 14/11/2018, trao đổi với Đất Việt, đại diện Công ty TNHH Dược phẩm Spitan Việt Nam xác nhận thực phẩm chức năng Oba Night do đơn vị phân phối, hiện đang bị nhiều thông tin phản ánh vi phạm luật quảng cáo có công dụng như thuốc chữa bệnh.

Liên lạc theo số điện thoại trên trang thông tin điện tử về sản phẩm Oba Night, nhân viên cho biết, đây là sản phẩm “chữa” mất ngủ được làm từ thảo dược thiên nhiên, có công dụng cho người mất ngủ lâu năm, thường xuyên làm việc trong môi trường căng thẳng.

Trong mục sản phẩm của trang thông tin điện tử obanight.com, ngay trên đầu cũng quảng cáo sản phẩm này là “chuyên gia thảo dược chữa mất ngủ Hết lệ thuộc thuốc Tây”.

Rui ro nghe quang cao thuc pham chuc nang Oba Night
Thực phẩm chức năng Oba Night quảng cáo như thuốc chữa bệnh trên trang thông tin điện tử obanight.com

Thậm chí Oba Night còn có thể thay đổi chức năng thần kinh cơ thể như: “Khôi phục hệ thần kinh, khắc phục tổn thương do mất ngủ kéo dài gây ra”.

Trên trang mạng xã hội về sản phẩm Oba Night do Công ty TNHH Dược phẩm Spitan Việt Nam tạo ra cũng sử dụng nhiều từ ngữ quảng cáo sản phẩm có công dụng như thuốc chữa bệnh, khiến nhiều người bệnh hiểu nhầm, tin tưởng sử dụng nhưng không chữa được bệnh mất ngủ.

Điều này đã vi phạm luật quảng cáo, gây nhầm lẫn cho người bệnh từ đó có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, thực phẩm chức năng Oba Night do Công ty TNHH Công nghệ và dược phẩm Zorro sản xuất.

Được quảng cáo là làm từ thảo dược thiên nhiên, dành cho những người căng thẳng thần kinh do áp lực công việc, học tập, môi trường sống, người cao tuổi suy giảm giấc ngủ, phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh với các triệu chứng khó chịu do thay đổi nội tiết tố.

Bà Nguyễn Thị Hương (56 tuổi, ngụ Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội) chia sẻ: “Thấy thông tin quảng cáo về Oba Night có thể chữa được mất ngủ kinh niên nên tôi mua 2 hộp trị giá gần 500.000 đồng về sử dụng nhưng chứng mất ngủ vẫn diễn ra, không được như mong đợi mặc dù trước đó nhân viên tư vấn nói rất hay về công dụng của sản phẩm này”.

Liên quan đến hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng tại Việt Nam, đầu tháng 11/2018, Văn phòng chính phủ có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.

Theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao cho Bộ Y tế chủ trì kiểm soát chặt chẽ hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng; lập danh sách các sản phẩm quảng cáo nhưng không công bố sản phẩm, quảng cáo quá mức, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xem xét xử lý người quảng cáo, nhà phát hành quảng cáo theo quy định.

Bộ Y tế cũng phải có thông tin cảnh cáo về nguy cơ không an toàn của các sản phẩm thực phẩm trên gửi các cơ quan báo chí để thông tin rộng rãi, kịp thời đến người tiêu dùng.

Diễn Trang

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.