Phụ nữ mang thai cần tránh làm những điều này trước khi ngủ

0
228

Để phòng ngủ quá bí: Mẹ bầu không nên đóng kín cửa trước khi đi ngủ. Phòng ngủ của mẹ bầu phải luôn được thoáng mát, nên có cửa sổ để hấp thụ ánh nắng mặt trời giúp tâm trạng mẹ bầu thoải mái và vui vẻ hơn. Tránh những căn phòng ẩm thấp hoặc bịt kín cửa sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của mẹ bầu. Ngoài ra, bầu nên treo những bức tranh hợp phong thủy, có hình ảnh nhẹ nhàng để giúp tinh thần thoải mái không nên treo tranh có hình ảnh con vật hung dữ hay hình thù kì quái sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bầu.Uống rượu, bia, cà phê trước khi ngủ: Những đồ uống như bia rượu, cà phê có nhiều chất kích thích nên sẽ khiến mẹ bầu càng thêm tỉnh táo và khó đi vào giấc ngủ. Đặc biệt là đối với những mẹ bầu, uống rượu bia khi mang thai sẽ khiến cho thai nhi gặp nhiều nguy hiểm. Lý do là chất cồn có trong bia rượu, sẽ nhanh chóng theo đường máu và xâm nhập vào tế bào thai. Khi đó nồng độ cồn tràn vào máu của bé, có nồng độ gần bằng với mức độ cồn có trong máu của người mẹ. Nhưng thai nhi cần có thời gian dài hơn để có thể đào thải nó ra bên ngoài cơ thể.Nằm không đúng tư thế: Tư thế ngủ rất quan trọng, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, việc nằm không đúng tư thế khiến bà bầu không thoải mái khi đi vào giấc ngủ. Chị em cần phải chọn cho mình một tư thế ngủ thật phù hợp tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và ý thích cá nhân. Có thể kèm theo một chiếc gối ôm dành riêng cho bà bầu để giúp giấc ngủ được thoải mái nhất.Ăn quá no trước khi đi ngủ: Ăn quá no vào buổi tối không bao giờ là tốt, phụ nữ mang thai cũng vậy. Nếu trước giờ ngủ mà mẹ bầu ăn quá no thì sẽ khiến dạ dày phải hoạt động nhiều, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Do đó, mẹ bầu nên hạn chế ăn đêm để cơ thể thoải mái nhất trước khi bước vào giấc ngủ.Tâm trạng lo sợ khi đi ngủ: Nhiều mẹ bầu có thói quen xem phim trước khi đi ngủ. Đặc biệt, có những người thích xem phim hành động, phim kinh dị. Những bộ phim đó có thể khiến mẹ bầu rơi vào tâm trạng lo lắng, sợ sệt và làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của mẹ bầu.Vận động mạnh: Việc đi lại sẽ khó khăn hơn đối với phụ nữ mang thai, do đó tuyệt đối nên tránh vận động mạnh trước khi đi ngủ. Sau khi ăn tối, mẹ bầu chỉ nên đi dạo nhẹ nhàng để thư giãn các dây thần kinh. Việc tập luyện các bài thể dục có cường độ mạnh và đòi hỏi nhiều sức lực sẽ chỉ làm mẹ bầu khó ngủ hơn mà thôi.Mặc đồ ngủ chật chội: Đồ ngủ không thoải mái sẽ khiến các mẹ có cảm giác bí bách khó chịu làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vì vậy phụ nữ mang thai cần chọn những bộ đồ ngủ cotton rộng rãi, thoáng mát, dễ thấm mồ hôi để giấc ngủ được ngon hơn.

phu nu mang thai can tranh lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 1

Để phòng ngủ quá bí: Mẹ bầu không nên đóng kín cửa trước khi đi ngủ. Phòng ngủ của mẹ bầu phải luôn được thoáng mát, nên có cửa sổ để hấp thụ ánh nắng mặt trời giúp tâm trạng mẹ bầu thoải mái và vui vẻ hơn. Tránh những căn phòng ẩm thấp hoặc bịt kín cửa sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của mẹ bầu. Ngoài ra, bầu nên treo những bức tranh hợp phong thủy, có hình ảnh nhẹ nhàng để giúp tinh thần thoải mái không nên treo tranh có hình ảnh con vật hung dữ hay hình thù kì quái sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bầu.

phu nu mang thai can tranh lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 2

Uống rượu, bia, cà phê trước khi ngủ: Những đồ uống như bia rượu, cà phê có nhiều chất kích thích nên sẽ khiến mẹ bầu càng thêm tỉnh táo và khó đi vào giấc ngủ. Đặc biệt là đối với những mẹ bầu, uống rượu bia khi mang thai sẽ khiến cho thai nhi gặp nhiều nguy hiểm. Lý do là chất cồn có trong bia rượu, sẽ nhanh chóng theo đường máu và xâm nhập vào tế bào thai. Khi đó nồng độ cồn tràn vào máu của bé, có nồng độ gần bằng với mức độ cồn có trong máu của người mẹ. Nhưng thai nhi cần có thời gian dài hơn để có thể đào thải nó ra bên ngoài cơ thể.

phu nu mang thai can tranh lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 3

Nằm không đúng tư thế: Tư thế ngủ rất quan trọng, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, việc nằm không đúng tư thế khiến bà bầu không thoải mái khi đi vào giấc ngủ. Chị em cần phải chọn cho mình một tư thế ngủ thật phù hợp tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và ý thích cá nhân. Có thể kèm theo một chiếc gối ôm dành riêng cho bà bầu để giúp giấc ngủ được thoải mái nhất.

phu nu mang thai can tranh lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 4

Ăn quá no trước khi đi ngủ: Ăn quá no vào buổi tối không bao giờ là tốt, phụ nữ mang thai cũng vậy. Nếu trước giờ ngủ mà mẹ bầu ăn quá no thì sẽ khiến dạ dày phải hoạt động nhiều, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Do đó, mẹ bầu nên hạn chế ăn đêm để cơ thể thoải mái nhất trước khi bước vào giấc ngủ.

phu nu mang thai can tranh lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 5

Tâm trạng lo sợ khi đi ngủ: Nhiều mẹ bầu có thói quen xem phim trước khi đi ngủ. Đặc biệt, có những người thích xem phim hành động, phim kinh dị. Những bộ phim đó có thể khiến mẹ bầu rơi vào tâm trạng lo lắng, sợ sệt và làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của mẹ bầu.

phu nu mang thai can tranh lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 6

Vận động mạnh: Việc đi lại sẽ khó khăn hơn đối với phụ nữ mang thai, do đó tuyệt đối nên tránh vận động mạnh trước khi đi ngủ. Sau khi ăn tối, mẹ bầu chỉ nên đi dạo nhẹ nhàng để thư giãn các dây thần kinh. Việc tập luyện các bài thể dục có cường độ mạnh và đòi hỏi nhiều sức lực sẽ chỉ làm mẹ bầu khó ngủ hơn mà thôi.

phu nu mang thai can tranh lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 7

Mặc đồ ngủ chật chội: Đồ ngủ không thoải mái sẽ khiến các mẹ có cảm giác bí bách khó chịu làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vì vậy phụ nữ mang thai cần chọn những bộ đồ ngủ cotton rộng rãi, thoáng mát, dễ thấm mồ hôi để giấc ngủ được ngon hơn.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.