Những nguyên liệu dễ kiếm giúp vết bỏng nhẹ lành nhanh chóng

0
229
Sử dụng phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây giúp ngăn ngừa mụn nước và làm giảm cảm giác nóng rát và khó chịu.

Lô hội

Dùng lá lô hội chữa bỏng là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để làm dịu da bị bỏng rát. Lô hội có tác dụng làm mát, giảm kích ứng da do bỏng và trị bỏng nhẹ.

Trước tiên, bạn hãy đổ một ít nước lạnh vào vùng da bị bỏng. Sau đó bạn lấy lá lô hội và để trong tủ lạnh trong năm phút rồi lấy gel lô hội và thoa lên da, để nguyên trong 10-15 phút. Da sẽ không còn đau và nóng rát nữa.

Mật ong

Nhung nguyen lieu de kiem giup vet bong nhe lanh nhanh chong

Đây cũng là một phương thuốc hiệu quả khác trị bỏng da. Bạn có thể thoa mật ong lên vùng da bị bỏng hoặc trộn với nước lạnh và thoa lên da vài lần một ngày.

Dưa chuột

Nhung nguyen lieu de kiem giup vet bong nhe lanh nhanh chong

Bạn hãy lấy dưa chuột và nghiền thành bột. Dưa chuột có thể giảm nóng rát ngay lập tức. Nếu bạn không có thời gian để làm bột dưa chuột, bạn có thể cắt lát dưa chuột và đặt trên vùng da bị bỏng.

Sữa chua

Nhung nguyen lieu de kiem giup vet bong nhe lanh nhanh chong

Thoa sữa chua lên vùng da bị bỏng giúp giảm đau ngay lập tức. Sữa chua còn tác dụng ngừa sẹo và trị bỏng hiệu quả. Nếu cần thiết, bạn có thể thoa sữa chua nhiều lần lên vùng da bị bỏng.

Lưu ý: Đối với vết bỏng nặng, bạn có thể áp dụng bất kỳ biện pháp khắc phục tại nhà, nhưng cần tới cơ sở y tế ngay lập tức.

TheoEmdep.vn

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.