Những loại thực phẩm tốt hơn khi ăn cùng nhau

0
287

Táo và dâu tây: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, axit ellagic chống oxy hóa được tìm thấy trong quả mâm xôi, óc chó kết hợp với quercetin, một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong táo, nho, hành… để tiêu diệt các tế bào ung thư.Bột trà xanh và cam: Catechin là chất chống oxy hóa mạnh được tìm thấy trong trà xanh. Và một nghiên cứu trên 40.000 người lớn Nhật Bản phát hiện ra rằng những người thích ít nhất một tách trà xanh mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn so với những người không uống. Theo một báo cáo của Đại học Purdue (Mỹ), riêng việc thêm nước ép cam quýt hay bưởi vào trà xanh sẽ làm giảm sự phân hủy của catechin trong hệ tiêu hóa, khiến cơ thể dễ hấp thụ hơn.Cá hồi và hạnh nhân: Cá hồi là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào cho cơ thể. Một nghiên cứu được công bố trên Archives of Internal Medicine đã tìm thấy những phụ nữ có lượng vitamin D cao và canxi ít chịu ảnh hưởng nhiều của hội chứng PMS (tiền kinh nguyệt) từ 30 đến 40%. Bạn có thể nhận được canxi từ sữa, tất nhiên, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy nó trong hạt mè, hạnh nhân, và rau xanh như cải xoăn.Đậu phụ và ớt: Các nhà khoa học ở Hàn Quốc đã phát hiện ra genistein (một isoflavone có đặc tính chống bệnh được tìm thấy trong các loại thực phẩm đậu nành như đậu phụ) cộng với capsaicin (một chất chống oxy hóa có trong ớt giúp chống viêm. Viêm mãn tính trong cơ thể được biết đến là một yếu tố nguy cơ cho bệnh tim và ung thư. Capsaicin cũng giúp giảm huyết áp, mang lại nhiều lợi ích cho tim hơn.Hành tây và đậu: Theo một nghiên cứu năm 2010 trên tờ Journal of Agricultural and Food Chemistry, các hợp chất lưu huỳnh trong hành tây, tỏi và tỏi tây có thể giúp bạn hấp thu nhiều sắt và kẽm từ ngũ cốc và các loại đậu, kể cả đậu xanh… Trong khi, sắt đóng vai trò quan trọng giúp vận chuyển oxy trong cơ thể. Vì vậy thiếu sắt có thể gây ra mệt mỏi và sương mù não.Sữa chua và chuối: Kể từ khi tập thể dục, cơ thể đốt cháy glucose, sau khi tập luyện khiến lượng đường trong máu giảm xuống, gây nên tình trạng hạ đường huyết. Thực phẩm giúp giải quyết tình trạng này là carbohydrate (chuối) với protein (sữa chua). Carbs bổ sung lượng đường trong máu của bạn và protein làm tăng sự viên mãn và ngăn mức đường huyết tăng quá nhanh.Mì ống và bông cải xanh: Theo một nghiên cứu tại Đức, các chất chống oxy hóa rutin và vitamin C có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa LDL (cholesterol xấu). Rutin có tác dụng tăng cường sức chịu đựng của mao mạch, làm bền thành mạch, khi thiếu vitamin này tính chất chịu đựng của mao mạch giảm… được tìm thấy nhiều trong các loại mì ống. Và vitamin C có nhiều trái cây và rau quả, bao gồm bông cải xanh, trái cây họ cam quýt và cà chua…

nhung loai thuc pham tot hon khi an cung nhau hinh 1

Táo và dâu tây: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, axit ellagic chống oxy hóa được tìm thấy trong quả mâm xôi, óc chó kết hợp với quercetin, một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong táo, nho, hành… để tiêu diệt các tế bào ung thư.

nhung loai thuc pham tot hon khi an cung nhau hinh 2

Bột trà xanh và cam: Catechin là chất chống oxy hóa mạnh được tìm thấy trong trà xanh. Và một nghiên cứu trên 40.000 người lớn Nhật Bản phát hiện ra rằng những người thích ít nhất một tách trà xanh mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn so với những người không uống. Theo một báo cáo của Đại học Purdue (Mỹ), riêng việc thêm nước ép cam quýt hay bưởi vào trà xanh sẽ làm giảm sự phân hủy của catechin trong hệ tiêu hóa, khiến cơ thể dễ hấp thụ hơn.

nhung loai thuc pham tot hon khi an cung nhau hinh 3

Cá hồi và hạnh nhân: Cá hồi là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào cho cơ thể. Một nghiên cứu được công bố trên Archives of Internal Medicine đã tìm thấy những phụ nữ có lượng vitamin D cao và canxi ít chịu ảnh hưởng nhiều của hội chứng PMS (tiền kinh nguyệt) từ 30 đến 40%. Bạn có thể nhận được canxi từ sữa, tất nhiên, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy nó trong hạt mè, hạnh nhân, và rau xanh như cải xoăn.

nhung loai thuc pham tot hon khi an cung nhau hinh 4

Đậu phụ và ớt: Các nhà khoa học ở Hàn Quốc đã phát hiện ra genistein (một isoflavone có đặc tính chống bệnh được tìm thấy trong các loại thực phẩm đậu nành như đậu phụ) cộng với capsaicin (một chất chống oxy hóa có trong ớt giúp chống viêm. Viêm mãn tính trong cơ thể được biết đến là một yếu tố nguy cơ cho bệnh tim và ung thư. Capsaicin cũng giúp giảm huyết áp, mang lại nhiều lợi ích cho tim hơn.

nhung loai thuc pham tot hon khi an cung nhau hinh 5

Hành tây và đậu: Theo một nghiên cứu năm 2010 trên tờ Journal of Agricultural and Food Chemistry, các hợp chất lưu huỳnh trong hành tây, tỏi và tỏi tây có thể giúp bạn hấp thu nhiều sắt và kẽm từ ngũ cốc và các loại đậu, kể cả đậu xanh… Trong khi, sắt đóng vai trò quan trọng giúp vận chuyển oxy trong cơ thể. Vì vậy thiếu sắt có thể gây ra mệt mỏi và sương mù não.

nhung loai thuc pham tot hon khi an cung nhau hinh 6

Sữa chua và chuối: Kể từ khi tập thể dục, cơ thể đốt cháy glucose, sau khi tập luyện khiến lượng đường trong máu giảm xuống, gây nên tình trạng hạ đường huyết. Thực phẩm giúp giải quyết tình trạng này là carbohydrate (chuối) với protein (sữa chua). Carbs bổ sung lượng đường trong máu của bạn và protein làm tăng sự viên mãn và ngăn mức đường huyết tăng quá nhanh.

nhung loai thuc pham tot hon khi an cung nhau hinh 7

Mì ống và bông cải xanh: Theo một nghiên cứu tại Đức, các chất chống oxy hóa rutin và vitamin C có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa LDL (cholesterol xấu). Rutin có tác dụng tăng cường sức chịu đựng của mao mạch, làm bền thành mạch, khi thiếu vitamin này tính chất chịu đựng của mao mạch giảm… được tìm thấy nhiều trong các loại mì ống. Và vitamin C có nhiều trái cây và rau quả, bao gồm bông cải xanh, trái cây họ cam quýt và cà chua…

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.