Nhìn râu đoán tình trạng sức khỏe

0
218

Các nghiên cứu trước kia đã từng lý giải rằng, đàn ông mọc râu là để thu hút phái nữ, tăng khả năng tìm kiếm bạn tình. Một nghiên cứu mới đây lại cho rằng, việc để râu chỉ giúp tự tin và “gấu” hơn khi đối diện với những nam nhân khác. Tuy nhiên, theo trang RD, qua râu cũng có thể tiết lộ một số vấn đề về sức khỏe của nam giới.Râu bị rụng, bong những mảng nhỏ: Nguyên nhân của tình trạng này có thể do rối loạn miễn dịch khiến nang lông bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy rằng rụng râu kèm theo rụng tóc, mệt mỏi, tăng cân hoặc thay đổi thói quen ngủ, tâm trạng, năng lượng hoặc tiêu hóa, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức, vì có thể bạn có thể bị rối loạn tuyến giáp, lupus hoặc tiểu đường.Râu mỏng dần: Có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do thiếu hụt dinh dưỡng. Bởi theo bác sĩ, suy dinh dưỡng mãn tính có ảnh hưởng lớn đến sự rụng tóc và tăng trưởng tóc. Protein nói riêng đóng vai trò không thể thiếu trong việc phát triển và sửa chữa mô, vì vậy cơ thể bạn sẽ lấy protein từ bất cứ nơi nào có thể nếu bạn không có đủ chất đạm, và có thể dẫn đến rụng tóc. Bạn cần bổ sung nguồn protein lành mạnh như trứng, thịt bò nạc, thịt gà, ức gà tây và sữa chua Hy Lạp và Vitamin E và C, kẽm, biotin và axit béo.Râu rậm: Những người rậm râu là biểu hiện của nồng độ hormone giới tính cao, giới tính nam vượt trội.Râu bông lên, xuất hiện nhiều đốm trắng: Theo các bác sĩ da liễu, tình trạng râu của bạn giống như “bông tuyết” có thể là do bạn bị gàu, ngứa, viêm da, hoặc viêm nang lông (có thể gây ra những mụn nhọt). Để khắc phục tình trạng này, bạn cần sử dụng một số loại thuốc tẩy rửa có thành phần kháng khuẩn.Không có râu: Điều này xảy ra có thể do vấn đề di truyền. Tuy nhiên, không có râu không nguy hiểm hay không lành mạnh. Một vài nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, những người không có râu thường ít bị hói hơn những người có râu rậm.Theo nghiên cứu của Đại học Queensland, Australia, râu quai nón có thể bảo vệ đàn ông tránh tiếp xúc với 90% tia cực tím có hại. Những người có râu quai nón có thể ít bị ung thư da hơn. Trên The Independent, phó hiệu trưởng trường Y tế, Kỹ thuật và Khoa học của ĐH Queensland Alfio Parisi, tác giả của nghiên cứu về râu cho biết:”Mặc dù không mang tính năng bảo vệ da như kem chống nắng, nhưng râu quai nón chắc chắn đóng vai trò ngăn chặn tia cực tím”.

nhin rau doan tinh trang suc khoe hinh 1

Các nghiên cứu trước kia đã từng lý giải rằng, đàn ông mọc râu là để thu hút phái nữ, tăng khả năng tìm kiếm bạn tình. Một nghiên cứu mới đây lại cho rằng, việc để râu chỉ giúp tự tin và “gấu” hơn khi đối diện với những nam nhân khác. Tuy nhiên, theo trang RD, qua râu cũng có thể tiết lộ một số vấn đề về sức khỏe của nam giới.

nhin rau doan tinh trang suc khoe hinh 2

Râu bị rụng, bong những mảng nhỏ: Nguyên nhân của tình trạng này có thể do rối loạn miễn dịch khiến nang lông bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy rằng rụng râu kèm theo rụng tóc, mệt mỏi, tăng cân hoặc thay đổi thói quen ngủ, tâm trạng, năng lượng hoặc tiêu hóa, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức, vì có thể bạn có thể bị rối loạn tuyến giáp, lupus hoặc tiểu đường.

nhin rau doan tinh trang suc khoe hinh 3

Râu mỏng dần: Có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do thiếu hụt dinh dưỡng. Bởi theo bác sĩ, suy dinh dưỡng mãn tính có ảnh hưởng lớn đến sự rụng tóc và tăng trưởng tóc. Protein nói riêng đóng vai trò không thể thiếu trong việc phát triển và sửa chữa mô, vì vậy cơ thể bạn sẽ lấy protein từ bất cứ nơi nào có thể nếu bạn không có đủ chất đạm, và có thể dẫn đến rụng tóc. Bạn cần bổ sung nguồn protein lành mạnh như trứng, thịt bò nạc, thịt gà, ức gà tây và sữa chua Hy Lạp và Vitamin E và C, kẽm, biotin và axit béo.

nhin rau doan tinh trang suc khoe hinh 4

Râu rậm: Những người rậm râu là biểu hiện của nồng độ hormone giới tính cao, giới tính nam vượt trội.

nhin rau doan tinh trang suc khoe hinh 5

Râu bông lên, xuất hiện nhiều đốm trắng: Theo các bác sĩ da liễu, tình trạng râu của bạn giống như “bông tuyết” có thể là do bạn bị gàu, ngứa, viêm da, hoặc viêm nang lông (có thể gây ra những mụn nhọt). Để khắc phục tình trạng này, bạn cần sử dụng một số loại thuốc tẩy rửa có thành phần kháng khuẩn.

nhin rau doan tinh trang suc khoe hinh 6

Không có râu: Điều này xảy ra có thể do vấn đề di truyền. Tuy nhiên, không có râu không nguy hiểm hay không lành mạnh. Một vài nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, những người không có râu thường ít bị hói hơn những người có râu rậm.

nhin rau doan tinh trang suc khoe hinh 7

Theo nghiên cứu của Đại học Queensland, Australia, râu quai nón có thể bảo vệ đàn ông tránh tiếp xúc với 90% tia cực tím có hại. Những người có râu quai nón có thể ít bị ung thư da hơn. Trên The Independent, phó hiệu trưởng trường Y tế, Kỹ thuật và Khoa học của ĐH Queensland Alfio Parisi, tác giả của nghiên cứu về râu cho biết:”Mặc dù không mang tính năng bảo vệ da như kem chống nắng, nhưng râu quai nón chắc chắn đóng vai trò ngăn chặn tia cực tím”.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.