Làm thế nào có thể ngủ ngay trong 2 phút – bí mật của quân đội Mỹ

0
215
Trong khi những người lính luôn phải túc trực chiến đấu trên chiến trường và họ đã biết cách đưa mình vào giấc ngủ nhanh chóng, còn với nhiều người trong số chúng ta, đang sống với hòa bình thì lại gặp chứng mất ngủ.

Lam the nao co the ngu ngay trong 2 phut � bi mat cua quan doi My

Thiếu ngủ là hiện tượng rất phổ biến với những người sống trong cuộc sống hiện đại ngày nay, lý do là ở vấn đề căng thẳng, thiếu cân bằng hoặc do trục trặc nào đó về cảm xúc. Thống kê cho thấy có đến 70 triệu người Mỹ gặp những rối loạn liên quan đến giấc ngủ. Ngay lúc này, hãy lưu ý và giữ cho phòng ngủ của bạn thật mát mẻ, thoáng đãng, tối và yên tĩnh… sẽ tạo điều kiện tốt đưa bạn vào giấc ngủ.

Một bí quyết của quân đội Mỹ, họ có thể đi vào giấc ngủ chỉ sau 120 giây. Thật đáng để chúng ta lưu tâm và học tập.

Bí mật để thư giãn và ngủ nhanh lần đầu tiên được nhắc đến trong cuốn sách “Thư giãn và giành chiến thắng: Giải vô địch” xuất bản năm 1981. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chỉ là lý thuyết và việc thực hành chưa được nhiều người đón nhận đúng cách.

Phương pháp này được cho là phát minh của một vị thủ lĩnh trong quân đội Mỹ. Sự mệt mỏi và thiếu ngủ có thể dẫn đến những sai xót nghiêm trọng mà là điều tối kỵ với một người lính. Vì thế họ luôn cần tỉnh táo. Phương pháp này được chứng minh tỉ lệ thành công là 96% trên các trường hợp sau 6 tuần thử nghiệm.

Bước 1

Thư giãn cơ mặt, bao gồm lưỡi, hàm và các cơ xung quanh mắt.

Lam the nao co the ngu ngay trong 2 phut � bi mat cua quan doi My

Bước 2

Thả vai của bạn hạ càng thấp càng tốt. Sau đó thư giãn cánh tay thả lỏng sang hai bên.

Lam the nao co the ngu ngay trong 2 phut � bi mat cua quan doi My

Bước 3

Thở ra và thư giãn vùng ngực của bạn. Sau đó thư giãn đôi chân, từ đùi, xuống gối, bắp chân và bàn chân.

Lam the nao co the ngu ngay trong 2 phut � bi mat cua quan doi My

Bước 4

Các bước trên có vẻ dễ dàng, và ở bước này hãy loại bỏ hoàn toàn mọi suy nghĩ ra khỏi đầu bạn. Sau 10 giây thư giãn, bạn đã hoàn toàn rơi vào giấc ngủ.

Hệ quả của việc thiếu ngủ và mất ngủ là rất lớn, hệ thống thần kinh trung ương phải chịu hậu quả nặng nề nhất nếu như tình trạng này kéo dài. Các tác động tiêu cực khác như hệ miễn dịch suy yếu, thuyên giảm trí nhớ, huyết áp cao, tăng cân, và nhiều vấn đề khác nữa. Vậy thì tại sao không thử một cách tiếp cận mới để có thể đạt được giấc ngủ nhanh chóng và sâu giấc?

Lam the nao co the ngu ngay trong 2 phut � bi mat cua quan doi My

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.