Khám và tư vấn điều trị vô sinh hiếm muộn miễn phí cho nam giới

0
235

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá vô sinh hiếm muộn là căn bệnh nguy hiểm thứ ba ở thế kỷ 21, sau ung thư và tim mạch. Việt Nam là một trong những quốc gia khu vực châu Á Thái Bình Dương có tỷ lệ sinh thấp và tỷ lệ vô sinh cao nhất thế giới.

Khoảng 7,7% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản ở Việt Nam đối mặt với vấn đề hiếm muộn. Ước tính trên một triệu cặp vợ chồng hiếm muộn cần khám và điều trị.

Phó giáo sư Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết vô sinh là tình trạng mà các cặp vợ chồng mong muốn có thai, sinh hoạt tình dục đều đặn, không sử dụng bất kỳ một biện pháp tránh thai nào trong 12 tháng nhưng không có thai. Theo thống kê của WHO, trong 100 cặp vợ chồng vô sinh thì 40% do vợ, 30% tại chồng, 20% bởi cả hai và 10% không rõ nguyên nhân.

Bệnh nhân đến khám và tư vấn điều trị vô sinh hiếm muộn tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: K.O

Bệnh nhân được bác sĩ tư vấn vô sinh hiếm muộn tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: K.O.

Theo bác sĩ Quang, có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh nam giới như rối loạn cương, rối loạn xuất tinh, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt… Ngoài ra còn có những bất thường bẩm sinh về nhiễm sắc thể giới tính, các khuyết tật gen như hội chứng Kallmann, hội chứng Prader-Willi…

Nam giới nghiện rượu, hút thuốc lá, sau hóa trị liệu, nhiễm độc tia xạ, giãn tĩnh mạch tinh, suy sinh dục, rối loạn về nội tiết tố, miễn dịch hay bất thường ở tinh hoàn, ống dẫn tinh… cũng đối mặt với vô sinh, hiếm muộn.

Vô sinh nam giới có nhiều nguyên nhân nên không thể có một bài thuốc duy nhất chữa được tất cả dạng vô sinh. Bệnh nhân cần đến gặp các thầy thuốc chuyên khoa để tư vấn và điều trị sớm.

Từ ngày 26/11 đến 9/12, bệnh viện nhận đăng ký khám vô sinh nam qua tổng đài 19001902. Ngày 15/12, các bác sĩ Trung tâm Nam học tổ chức khám, tư vấn và siêu âm miễn phí.

Lê Nga

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.