Hành trình “chinh phục Olympia” của mẹ con MC Diệp Chi

0
179
Để hành trình học hỏi và khám phá thế giới của bé Sumo trở nên dễ dàng hơn, MC Diệp Chi chú trọng chăm sóc toàn diện sức khỏe và hệ miễn dịch cho con.

Là một người mẹ, MC Diệp Chi thấu hiểu những khó khăn của hành trình tìm tòi kiến thức và những điều kỳ thú xung quanh của các bạn trẻ. Với trẻ khỏe mạnh, cơ hội để trải nghiệm và học hỏi nhiều hơn, sự phát triển trí thông minh cũng được tăng cường.

Khi nói về công việc của bản thân, Diệp Chi chia sẻ: “Bé Sumo có một niềm tự hào không giấu giếm về công việc của mẹ. Bạn đã theo mẹ đi làm từ hồi 7, 8 tháng. Lớn hơn chút nữa, Sumo ăn cơm trường quay cùng mẹ, lẽo đẽo xách đồ phụ mẹ. Giờ thì mỗi lần đi làm cùng, bạn giúp mẹ được nhiều việc rồi. Có những lần tôi đứng trên sân khấu chụp hình với rất đông người, thấy con bé nhỏ nhìn mình cười ở góc xa xa, hạnh phúc không sao tả xiết”.

Đôi lần, Diệp Chi cũng tâm sự và hỏi han cô con gái nhỏ về mơ ước khi trưởng thành. Sumo chẳng ngại ngần khẳng định: “Con muốn đi thi để được vòng nguyệt quế”. Trẻ con thường có nhiều ước mơ, những trải nghiệm đầu đời vô giá. Khác với các bậc ba mẹ khác, MC Diệp Chi cho biết: “Mai sau con làm gì cũng được, miễn là con được sống một đời thật vui. Con sáng dạ, thông minh thì bố mẹ nào chẳng thích. Nhưng nói thật, điều tôi mong hơn cả là con có một thể trạng khoẻ mạnh để không bỏ lỡ cơ hội nào trong đời, để tận hưởng niềm vui, trải nghiệm, khám phá. Tôi tin có sức khoẻ sẽ có tất cả”.

Hanh trinh "chinh phuc Olympia" cua me con MC Diep Chi
Bé Sumo chống chọi tốt với cái lạnh xứ Bắc Cực nhờ hệ miễn dịch tốt.

Chia sẻ về cách chăm sóc con những năm đầu đời, thay vì bảo bọc con quá mức, lo ngại đủ mọi rủi ro và những tác nhân gây hại cho sức khỏe của bé, Diệp Chi mạnh dạn cho con trải nghiệm những “lần đầu vô giá”.

Cô chia sẻ về chuyến đi đến Lapland ở đất nước Phần Lan lạnh giá – quê hương của ông già Noel cách đây một năm cùng Sumo: “Ngoài trời -20, -25 độ C, hắt nước ra ngoài là đông đá, thế mà Sumo và mình vẫn cưỡi xe phân khối lớn băng rừng tuyết hơn một tiếng đồng hồ. Leo lên xe cho đàn husky kéo, mặc cho tuyết bay trắng xoá cả tóc, lấm tấm trên mũi và mặt, Sumo hai má đỏ ửng lên vì lạnh mà vẫn cười vì hai mẹ con như Elsa và Anna. Đi đường xa, có những lúc tôi oải nhưng con vẫn tung tăng không biết mệt, lại còn động viên mẹ”.

Hanh trinh "chinh phuc Olympia" cua me con MC Diep ChiHanh trinh "chinh phuc Olympia" cua me con MC Diep Chi
Bé Sumo trong chuyến đi cùng mẹ ở Phần Lan.

Bằng việc đem lại cho bé những trải nghiệm lý thú từ thiên nhiên như được đi xe kéo, được chạm vào tuần lộc, lần đầu trải nghiệm cái rét của Bắc Cực, hay tìm hiểu về quê hương của ông già Noel…, Diệp Chi giúp bé Sumo hình thành một thế giới quan nhiều màu sắc và trải nghiệm, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy, ước mơ thực hiện những điều diệu kỳ.

Trẻ học hỏi tốt hơn bằng các hoạt động dạng trải nghiệm, thực tế, hình thành những tri thức mới dựa trên cảm nhận, đánh giá và phân tích. Thế nhưng, để bé tự do trải nghiệm những “lần đầu vô giá”, mẹ cần trang bị cho bé sức đề kháng tốt, sẵn sàng học hỏi mà không lo ngại sự tấn công của tác nhân gây hại xung quanh.

“Sức khỏe tốt bắt đầu bằng một hệ miễn dịch tốt. Nuôi một bạn nhỏ có ‘hàng rào’ miễn dịch kiên cố thích và nhàn lắm. Vậy nên, ba mẹ đừng bỏ qua những nghiên cứu khoa học tiên tiến, những phát hiện về các dưỡng chất như HMO giúp con có được một hệ miễn dịch khoẻ mạnh”, Diệp Chi chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và bảo vệ hệ miễn dịch của Sumo, giúp con thoải mái “đối phó” với những chuyến du lịch dài ngày cùng mẹ.

Diệp Chi cũng như các bà mẹ khác đã bảo vệ hệ miễn dịch của con thông qua dinh dưỡng, xây dựng và hỗ trợ hệ vi khuẩn tốt trong đường ruột, nơi chiếm 70% hệ miễn dịch của trẻ. Đây chính là cách cung cấp cho trẻ một “tấm khiên” bảo vệ, giúp trẻ vững vàng trên hành trình trải nghiệm những lần đầu vô giá của mình.

Sau nhiều năm nghiên cứu, lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học Abbott đã bổ sung thành công HMO – dưỡng chất đóng vai trò quan trọng giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng – vào Similac HMO 4. Đây là một trong những dòng sữa công thức đầu tiên trên thế giới và ở Việt Nam được bổ sung HMO, góp phần tạo miễn dịch và ngăn các vi sinh vật gây bệnh bám vào tế bào ruột, hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.