Hải Phòng: Niêm phong gần 3 tấn thuốc đông y

0
218
Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, lực lượng chức năng vừa tiến hành niêm phong gần 3 tấn thuốc đông y có dấu hiệu bị ẩm mốc, bảo quản không đúng quy trình của cơ sở ông Ngô Khắc Quý (tổ 3B phường Hải Thành, quận Dương Kinh).

Hai Phong: Niem phong gan 3 tan thuoc dong yĐoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm và niêm phong các kho chứa dược liệu. Ảnh: An Đăng/TTXVN.

Theo Kinh tế đô thị cho hay, cơ sở của ông Ngô Khắc Quý đã hành nghề bán thuốc từ năm 2014 đến nay, ông Quý có 2 cơ sở để bảo quản thuốc ở phố Vũ Hộ, phường Hải Thành.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở đã có nhiều vi phạm như không xuất trình được hóa đơn mua bán, không niêm yết giá hàng, không có hệ thống theo dõi sổ sách mua bán dược liệu thuốc đông y, không có nguồn gốc xuất xứ.

Điều đáng nói các kho hàng này không được bảo quản theo đúng quy cách, để thuốc ẩm mốc dưới sàn nhà, có nhiều loại thuốc mang tem mác của Trung Quốc và rất bẩn.

Hiện cơ quan chức năng đã niêm phong gần 3 tấn thuốc dược liệu đông y nói trên để tiếp tục truy xuất nguồn gốc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hai Phong: Niem phong gan 3 tan thuoc dong y Nhà kho chứa thuốc của cơ sở ông Ngô Khắc Quý.

TTXVN cho biết, đoàn kiểm tra đã lập biên bản các vi phạm, tiến hành niêm phong 3 kho chứa, bàn giao cho Ủy ban nhân dân phường Hải Thành, cơ quan chức năng địa phương và chủ cơ sở bảo quản. Đoàn yêu cầu, trước mắt chủ cơ sở không được kinh doanh các loại thuốc đông y và dược liệu tại các kho này. Đồng thời, sẽ mời chủ cơ sở đến Sở Y tế Hải Phòng làm rõ các hành vi vi phạm.

Sau khi có kết luận chính thức về những sai phạm của Cơ sở kinh doanh thuốc y học cổ truyền – buôn bán thuốc đông y – thuốc từ dược liệu, Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xử lý theo quy định.

HOA HẠ (tổng hợp)

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.