Giám sát 3 cơ sở nghi dùng… lửa để trị bệnh

0
186
– Từ thông tin trên mạng xã hội về các cơ sở sử dụng phương pháp “hỏa trị liệu” ở TP.HCM, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra và giám sát các cơ sở này.

Ngày 19-11, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay đang phối hợp với Phòng Y tế quận Tân Bình, Quận 2 và Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND các phường tiến hành kiểm tra giám sát các cơ sở nghi kinh doanh hỏa trị liệu từ thông tin trên mạng xã hội Facebook gồm:

– Spa Đông Y: Hoa Sen Trắng: địa chỉ Số 4, đường số 6, phường Bình An, quận 2.

– Hỏa Trị liệu Sài Gòn: Số 4, Đặng Lộ, phường 7, quận Tân Bình.

– Hỏa Trị liệu Sài Gòn: Số 9 Lê Văn Huân, phường 13, quận Tân Bình.

Theo đó, đoàn Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ghi nhận từ ngày 13-11 đến ngày 19-11, tại các địa chỉ trên chủ đầu tư vừa thuê mở văn phòng và kinh doanh cà phê chưa phát hiện thực hiện “hỏa trị liệu“.

Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ đầu tư các hộ kinh doanh trên kinh doanh đúng lĩnh vực cấp phép không được thực hiện trị liệu khám chữa bệnh.

Giam sat 3 co so nghi dung... lua de tri benh

Một cơ sở nghi ngờ sử dụng hỏa trị liệu tại TP.HCM. Ảnh: HL

Thanh tra Sở Y tế cho biết tiếp tục phối hợp Phòng Y tế quận Tân Bình, quận 2, Đoàn kiểm tra liên ngành Ủy ban nhân dân các phường tiếp tục giám sát hoạt động tại địa chỉ trên.

Thanh tra Sở Y tề TP.HCM khuyến cáo đến người dân khi muốn khám chữa bệnh hãy cẩn trong chọn lựa đến các cơ sở y tế có bảng hiệu, có địa chỉ cụ thể, được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt dộng; người thực hiện khám chữa bệnh phải có chứng chỉ hành nghề và chọn phương pháp chăm sóc sức khỏe đã được Bộ Y tế cấp phép.

HOÀNG LAN

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.