Câu chuyện khiến ai cũng cay khóe mắt của thanh niên đi xin cơm từ thiện

0
189
Người phát cơm từ thiện đã “mắng” người thanh niên khỏe mạnh suốt ngày đi xin cơm từ thiện thế nhưng anh tự thấy mình “khốn nạn” khi nghe chàng trai giãi bày.

Cau chuyen khien ai cung cay khoe mat cua thanh nien di xin com tu thien

Câu chuyện thanh niên khỏe mạnh hay xin cơm từ thiện được dân mạng quan tâm.

Mới đây, tài khoản ghi T.C.N chia sẻ câu chuyện xảy ra tại một quán cơm từ thiện dành cho những người nghèo khổ tại TP.HCM khiến nhiều người không khỏi suy ngẫm.

Dòng status gây bão mạng kể lại cuộc đối thoại giữa người phát cơm từ thiện và một thanh niên đến xin cơm. Khi người phát cơm đưa ra thắc mắc “thanh niên mạnh khỏe sao không kiếm việc làm mà đi cơm suốt” thì nhận được câu trả lời khiến nhiều người cảm thấy xót xa.

Thậm chí, người phát cơm khi nghe xong câu chuyện đau lòng ấy còn tự dằn vặt bản thân vì những lời soi mói của mình rằng: “U50, bước qua nửa đời người, tôi đã từng làm những chuyện khốn nạn trong quá khứ nhưng chưa bao giờ cảm thấy mình khốn nạn như ngày hôm nay”.

Nội dung của cuộc nói chuyện được đăng tải như sau:

“Uây… thanh niên mạnh khỏe sao không kiếm việc làm đi mày?

– Dạ , khổ quá anh Ba.

– Khổ gì, tao thấy mày ra đây lấy cơm từ thiện cũng mấy tháng nay rồi.

– Em có xếp hàng mà anh Ba.

– Xếp hàng thì xếp chớ, cơm từ thiện là cho những người già yếu nghèo khổ, sữa dành cho những người bệnh ung thư. Mày ăn cơm miễn phí là được rồi, còn lấy thêm sữa nữa…

– Sữa chút đem vô cho con em, nó ung thư máu nằm bên khoa nhi… Còn vợ em ung thư tử cung, nằm đây cũng gần năm…”.

Chắc hẳn nhiều người khi nghe xong câu chuyện này cũng đều rưng rưng khóe mắt, bởi cuộc đời này có quá nhiều hoàn cảnh éo le mà nếu như chỉ nhìn bề ngoài, không nghe được những lời tâm sự thì chúng ta chẳng thể nào biết được.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng với 5.100 lượt thích và gần 3.000 lượt chia sẻ. Phía dưới bài viết, có rất nhiều tấm lòng hảo tâm ngỏ ý muốn xin thông tin để giúp đỡ người đàn ông khốn khó này.

“Đọc xong mà đắng lòng muốn rớt nước mắt. Cầu cho tất cả mọi người luôn dc mạnh khỏe, an vui”, bạn M.T.C bình luận.

“Không thể cầm được nước mắt khi thấy anh ấy ăn. Chủ nhân bài viết có thể cho mình xin thông tin để gửi ít tiền cho con anh ấy uống sữa được không ạ?”, nick name L.Đ để lại ý kiến.

TheoT.N

Doisongvietnam.vn

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.