Cậu bé 6 tuổi nuốt 14 thanh nam châm trong đồ chơi

0
218
Chỉ vì sợ anh trai phát hiện ra mình lén lấy đồ chơi mà cậu bé này đã làm một việc quá dại dột là nuốt ngay món đồ chơi đó vào miệng.

Mikah Arvidson ở Sandy, Utah vào ngày Halloween, cậu bé nói cha mẹ rằng mình không được khỏe nên không muốn đi đâu chơi cả.

Ngay sau đó, cha mẹ của cậu là Mikah Arvidson phát hiện cậu bị đau bụng và nôn mửa liên tục trong 3 ngày, nhận thấy có điều gì đó chẳng lành, họ lập tức đưa cậu bé vào bệnh viện cấp cứu.

Cau be 6 tuoi nuot 14 thanh nam cham trong do choi

Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện ra có 14 thanh nam châm nhỏ nằm trong ruột non của cậu bé, nó đã đâm thủng ruột khiến dịch tràn vào dạ dày. Sau 2 tuần nhập viện, Mikah vẫn không thể ăn uống được, cũng không thể tự bước đi và trải qua 3 ca phẫu thuật.

Mikah nói với bố mẹ rằng cậu đã bí mật lén lấy đồ chơi của anh trai mình, nhưng khi thấy anh trai bước vào, cậu bé đã vội vã giấu chúng trong miệng và vô tình nuốt phải.

Cau be 6 tuoi nuot 14 thanh nam cham trong do choi

Các bác sĩ đã cho Mikah thuốc giảm đau, mọi người bàng hoàng khi thấy một vật trông giống như khóa quần đang ở trong ổ bụng bệnh nhân. Cậu bé được phẫu thuật cấp cứu ngay lập tức, các thanh nam châm được lấy ra tuy nhỏ nhưng khi chúng hút nhau đã làm thủng ruột non.

Những thanh nam châm nào còn được gọi là Zen Magnets, một loại có trong những quả cầu nhỏ. Aubrey và Blake đã mua chúng như một món đồ chơi cho đứa con trai lớn là Kurtis (11 tuổi).

“Chúng tôi không tin thằng bé nuốt cái gì đó mà không nói với bố mẹ. Thật kinh khủng khi thanh nam châm này đã ở trong bụng suốt 3 ngày”, Aubrey nói.

Cau be 6 tuoi nuot 14 thanh nam cham trong do choi

Sau khi được cấp cứu kịp thời, tính mạng của Mikah đã giữ được, cậu bé rất hối hận về việc làm của mình và mong muốn mẹ của mình chia sẻ câu chuyện này để những người khác không làm điều dại dột như mình.

Mẹ cậu bé đã ghi âm lại lời của Mikah nói và chia sẻ lên mạng xã hội.

Cau be 6 tuoi nuot 14 thanh nam cham trong do choi

Một cuộc điều tra từ Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) năm 2012 cho thấy sự gia tăng ở trẻ nhỏ và thanh thiếu niên ăn phải nam châm tăng cao kể từ năm 2009.

Một vụ kiện do CPSC vào năm 2014 liên quan đến lệnh cấm Zen Magnets và một sản phẩm tương tự là Buckyballs.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.