Bộ Y tế đình chỉ loại dầu gội đầu làm tăng nhịp tim

0
173

– Cơ quan chức năng phát hiện dầu gội đầu Hairnew chứa chất cấm Ketoconazole, dễ gây các phản ứng phụ trong đó có tăng nhịp tim.

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa yêu cầu đình chỉ lưu hành toàn quốc sản phẩm dầu gội chống gàu Hairnew. Sản phẩm này được Sở Y tế Long An cấp số tiếp nhận phiếu công bố ntuwf 4/11/2016 do công ty cổ phần OCM Việt Nam sản xuất, công ty TNHH thương mại dược Hoàng Tuấn đứng tên công bố và đưa sản phẩm ra thị trường.

Bộ Y tế đình chỉ loại dầu gội đầu làm tăng nhịp tim
Sản phẩm dầu gội đầu Hairnew


Theo Cục Quản lý, trước đó, cơ quan chức năng đã lấy mẫu sản phẩm dầu gội chống gàu Hairnew (lô sản xuất: A084) tại Trung tâm dược phẩm Hapulico số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội để kiểm tra. Kết quả đã phát hiện sản phẩm có chứa Ketoconazole, đây là chất không được phép có trong thành phần công thức sản phẩm mỹ phẩm.

Cục Quản lý Dược yêu cầu công ty OCM Việt Nam và công ty TNHH thương mại dược Hoàng Tuấn phải thu thu hồi toàn bộ sản phẩm không đáp ứng quy định.

Đồng thời, đề nghị Sở Y tế TP.HCM và sở Y tế Long Anh kiểm tra các công ty nêu trên trong việc chấp hành pháp luật về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm theo quy định của Bộ Y tế về quản lý mỹ phẩm và các quy định khác có liên quan; giám sát việc thu hồi sản phẩm dầu gội chống gàu Hairnew không đáp ứng quy định; xử lý, xử phạt vi phạm theo quy định.

Ketoconazole là một thuốc kháng nấm nhóm azol, được sử dụng để điều trị một số bệnh nhiễm nấm nghiêm trọng trong cơ thể nhưng không nên sử dụng để điều trị nhiễm nấm ở não hoặc trên da và móng (tay/chân) do dễ gây ra các phản ứng phụ như dị ứng, phát ban, sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng, nặng hơn có thể gây tăng nhịp tim, suy nhược bất thường…

Thúy Hạnh

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.