Bí kíp ăn uống dễ tiêu hóa

0
209

Đối với người tiêu hóa không tốt, thịt là loại thực phẩm nên hạn chế ăn. Tuy nhiên, thịt lại nhiều dưỡng chất như protein chất lượng cao, vitamin B12, omega-3 và các axit béo không bão hòa. Nếu ngừng ăn thịt trong thời gian dài, cơ thể sẽ thiếu đi các chất thiết yếu và càng ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa.

Để ăn thịt mà không bị khó tiêu, bạn hãy tham khảo ba lời khuyên dưới đây từ People.

Ưu tiên thịt màu trắng như thịt gà, thịt cá

Thịt gà và thịt cá tốt cho người khó tiêu. Chúng ít chất béo và nhiều chất dinh dưỡng dễ hấp thụ như vitamin, protein.

Những loại thịt đỏ như thịt bò tuy nhiều sắt, ngăn ngừa thiếu máu nhưng nên hạn chế ăn vì dễ gây khó tiêu, đầy bụng. Đặc biệt, tránh các loại thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, giăm bông.

Hạn chế ăn món chiên rán

Thực phẩm khi chiên rán sẽ mất đi một phần dinh dưỡng đồng thời làm tăng lượng calo, gây khó tiêu. Bên cạnh đó, thực phẩm chiên rán ở nhiệt độ cao còn có thể sinh ra các chất gây ung thư.

Ảnh: Show and Tell.

Ảnh: Show and Tell.

Tốt nhất, thực đơn mỗi bữa của những người khó tiêu nên có ít hai món luộc hoặc hấp để hệ tiêu hóa dễ hấp thụ, giảm nguy cơ mắc các bệnh gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ.

Kiểm soát lượng thức ăn

Mỗi ngày một người chỉ nên ăn 40-75 g thịt gia cầm, 40-75 g hải sản và chia đều cho ba bữa. Ngoài ra, nên bổ sung các loại rau củ quả và đậu để cân bằng dinh dưỡng.

Nguyễn Xuân

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.