Bệnh viện Y học cổ truyền T.Ư có Trung tâm điều trị đa khoa chất lượng cao

0
210
Sáng 17-11, Trung tâm điều trị đa khoa chất lượng cao của Bệnh viện Y học cổ truyền T.Ư chính thức được khánh thành, đưa vào sử dụng.Benh vien Y hoc co truyen T.U co Trung tam dieu tri da khoa chat luong cao

Trung tâm mới sẽ giúp bệnh viện có điều kiện kết hợp y học cổ truyền (YHCT) và y học hiện đại (YHHĐ) trong điều trị các bệnh khó; đi sâu nghiên cứu, vận dụng những ưu điểm, thành tựu của hai nền y học trong các hoạt động: Khám, chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, sản xuất thuốc…

Trung tâm điều trị đa khoa chất lượng cao có quy mô 500 giường nội trú và 250 giường điều trị ban ngày; bao gồm các khoa: Ngoại, kiểm soát điều trị ung bướu, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, khám bệnh. Bên cạnh đó, trung tâm còn được đầu tư một máy MRI và nhiều trang thiết bị tiên tiến, hiện đại để hỗ trợ tích cực cho công tác chẩn đoán nhằm nâng cao hiệu quả điều trị bệnh bằng các phương pháp YHCT.

Bệnh viện YHCT T.Ư là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, tuyến cao nhất khám, chữa bệnh bằng YHCT. Đáng chú ý, bệnh viện là trung tâm hợp tác của Tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương về YHCT từ năm 1988 đến nay. Đây cũng là cơ sở nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực, chỉ đạo tuyến về YHCT.

Nếu trước đây chủ yếu tập trung điều trị bệnh bằng các phương pháp YHCT, các mặt bệnh chủ yếu là những bệnh mạn tính, thì nay bệnh viện luôn kết hợp thế mạnh của hai nền y học để điều trị những bệnh khó, phức tạp…làm tăng hiệu quả điều trị, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh, giảm tỷ lệ tử vong và tỷ lệ bệnh nhân phải chuyển viện.

Với đội ngũ nhân viên y tế giỏi về chuyên môn, sáng về y đức, hằng năm, bệnh viện khám và điều trị hiệu quả cho khoảng 130 nghìn lượt người bệnh và cấp cứu thành công cho khoảng hai nghìn ca bệnh nặng. Các khoa luôn chú trọng phát triển mũi nhọn về chuyên môn để thu hút nguồn người bệnh.

Trong tiến trình phát triển, hội nhập YHCT với các nước trong khu vực và thế giới, bệnh viện đã và đang từng bước hiện đại hóa trên cơ sở giữ vững bản sắc của YHCT, kết hợp tinh hoa của hai nền YHCT và YHHĐ, góp phần chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng ngày một tốt hơn.

Bên cạnh những bước tiến về chuyên môn, bệnh viện tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua do Bộ Y tế phát động như: “Xây dựng và thực hiện quy tắc ứng xử”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; đồng thời tăng cường cải cách thủ tục hành chính, thực hiện quy trình khám, chữa bệnh giảm từ bảy bước xuống còn bốn bước, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh tiếp cận các dịch vụ y tế.

Phát biểu ý kiến tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị các cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện, phát huy hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị mới được đầu tư nhằm phục vụ công tác khám, chữa và chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh.

Bộ trưởng Y tế cũng đề nghị lãnh đạo bệnh viện triển khai mạnh mẽ cải cách thủ tục hành chính, đổi mới thái độ, phong cách phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đổi mới công tác quản lý tài chính bệnh viện, quản lý cơ sở hạ tầng để vận hành bệnh viện hiệu quả.

MINH HOÀNG
VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.