Bệnh viện Sóc Trăng đã có Phòng thông tim can thiệp

0
241
Phòng thông tim can thiệp mạch thuộc Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã chính thức đi vào hoạt động.

Đây là kết quả từ chương trình chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

Benh vien Soc Trang da co Phong thong tim can thiep
Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng

Trong suốt thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng – đơn vị vệ tinh của Trung tâm Tim mạch BV ĐHYD đã có quá trình chuẩn kỹ lưỡng và lâu dài cho sự ra đời của Phòng thông tim can thiệp này. Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã đến học tập, thực hành tại BV ĐHYD đến khi thuần thục. Song song đó, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại cũng được đầu tư đồng bộ và nhanh chóng để Phòng Thông tim can thiệp có thể phục vụ nhu cầu điều trị của người dân sớm nhất.

Phòng thông tim can thiệp mạch thuộc Khoa Tim mạch Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng sẽ chuyên về ứng dụng kỹ thuật ít xâm lấn trong điều trị các bệnh lý tim mạch nhằm đem lại cho người bệnh một kết quả điều trị tốt nhất và thời gian bình phục nhanh hơn.

Benh vien Soc Trang da co Phong thong tim can thiep
Bác sĩ đang can thiệp cho bệnh nhân đầu tiên của chương trình chuyển giao

PGS TS BS Trương Quang Bình, Giám đốc Trung tâm tim mạch, Phó Giám đốc BV ĐHYD chia sẻ: “Phòng thông tim can thiệp mạch thuộc Khoa Tim mạch Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng đi vào hoạt động sẽ là bước tiến vượt trội nhằm nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý tim mạch cho người dân trên đại bàn tỉnh và các tỉnh lân cận. Đội ngũ chuyên gia từ Trung tâm tim mạch BV ĐHYD sẽ tiếp tục huấn luyện tại chỗ cho các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng ít nhất 1 năm trước khi hoàn thành quá trình chuyển giao kỹ thuật.”

Việc có Phòng thông tim can thiệp hoạt động không chỉ giúp nâng cao năng lực điều trị của bệnh viện tỉnh, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế, giảm chi phí khám chữa bệnh cho người dân địa phương, từ đó giúp cải thiện chất lượng an sinh xã hội của tỉnh Sóc Trăng.

Benh vien Soc Trang da co Phong thong tim can thiep
Đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng

LÂM THỤY

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.