Bệnh tiêu hóa đứng đầu trong các bệnh nội khoa

0
199
Ở Việt Nam, số người bệnh mắc các chứng bệnh về tiêu hóa thuộc nhóm hàng đầu trong các bệnh nội khoa, đặc biệt là số người mắc ung thư đại tràng ngày càng tăng.Benh tieu hoa dung dau trong cac benh noi khoa

Trên đây là nội dung được chia sẻ tại Hội nghị Tiêu hóa Đông – Nam Á lần thứ 12 và Hội nghị khoa học tiêu hóa toàn quốc lần thứ 24 diễn ra tại TP Đà Nẵng, từ ngày 22 đến 24-11.

Các bệnh liên quan đến tiêu hóa như: rối loạn tiêu hóa; viêm loét dạ dày – tá tràng do vi khuẩn HP có nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày; trào ngược dạ dày; viêm gan B,C dẫn đến xơ gan; ung thư gan…

Hiện nay, kỹ thuật nội soi tiêu hóa, siêu âm nội soi ngày càng phát triển mạnh mẽ với các loại máy móc rất hiện đại giúp chẩn đoán chính xác, điều trị qua nội soi không cần phải phẫu thuật. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều loại thuốc mới có hiệu quả cao trong điều trị các bệnh tiêu hóa nhập vào nước ta.

Chuyên khoa Tiêu hóa ở Việt Nam đang dần lớn mạnh về tổ chức, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, trình độ cán bộ ngày càng chuyên sâu, biên chế phát triển tới tỉnh huyện trong cả nước. Hiện, có hơn 1.400 bệnh viện, nhiều huyện đã có máy soi dạ dày, siêu âm, hầu hết các bệnh viện lớn được trang bị máy siêu âm nội soi.

Nhiều trung tâm tiêu hóa, trung tâm nội soi đã được thành lập làm nòng cốt cho công tác chẩn đoán, điều trị, nghiên cứu, đào tạo, bồi dưỡng, hợp tác khoa học kỹ thuật với nước ngoài như Đại học Y Dược Huế, Trung tâm nội soi bệnh viện Bạch Mai, Viện nghiên cứu và đào tạo tiêu hóa-gan mật ở Hà Nội…

Hội nghị Tiêu hóa Đông – Nam Á được tổ chức hai năm một lần, thu hút các đại biểu đến từ 14 quốc gia đến từ châu Âu và châu Á.

Năn nay, chương trình thu hút sự tham gia của hơn 900 đại biểu là nhà khoa học, bác sĩ đầu ngành, các hãng thuốc lớn, công ty trang thiết bị y tế về chữa trị bệnh tiêu hóa trong và ngoài nước.

Các đại biểu tập trung vào thảo luận sáu chuyên đề: Điều trị xuất huyết tiêu hóa; Chẩn đoán và điều trị Helicobacter pylori; Nội soi siêu âm – nội soi mật tụy ngược dòng; Nội soi can thiệp chẩn đoán và điều trị ung thư tiêu hóa sớm; Hội chứng ruột kích thích-trào ngược dạ dày, Viêm gan – ung thư gan -viêm tụy mạn.

THANH TÂM
VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.