Bác sĩ Hà Nội qua đời sau 3 năm từ chối chữa ung thư để sinh con

0
255

Bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh làm việc tại khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai. Chị phát hiện bị ung thư tuyến vỏ thượng thận năm 2015. Lúc ấy chị vừa hỏng thai kỳ và mới chỉ có một đứa con. Mong muốn sinh thêm đứa nữa để “một ngày mẹ từ giã cõi đời thì ít ra các con có hai chị em đỡ đần nhau”, chị quyết định không hóa trị.

Chị vẫn mổ cắt khối u, sau đó tiếp tục công việc là bác sĩ điều trị cho các bệnh nhân của mình. Năm 2016, chị sinh thêm một bé gái nữa. Tháng 1/2018, ung thư đã di căn nhiều nơi ở trung thất, phổi và ổ bụng. Chị vẫn đi làm, một mình chịu đựng, không dám thông báo tin dữ với gia đình.

Chị mổ lần hai vào tháng 2. Hai tuần trước khi chị nhập viện, chồng mới hay tin về bệnh tình của vợ. Ca phẫu thuật kéo dài 7 tiếng tại Bệnh viện Việt Đức. Suốt 9 tháng qua, bác sĩ Hạnh vẫn luôn lạc quan, kiên cường chiến đấu với bệnh tật, trải qua nhiều đợt truyền hóa chất nhưng phép màu đã không đến.

Sáng 16/11, chị qua đời ở tuổi 33. Trước khi mất nữ bác sĩ đã bày tỏ sự mãn nguyện khi được làm mẹ lần hai và hoàn thành ước nguyện sinh thêm một thành viên cho gia đình bé nhỏ của mình.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh.

Bác sĩ Hạnh quê Ninh Bình, tốt nghiệp bác sĩ nội trú loại giỏi năm 2014, công tác tại khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai từ đó đến nay.

Ung thư tuyến vỏ thượng thận (adrenocortical carcinoma – ACC) là căn bệnh ung thư rất hiếm gặp.

Lê Nga

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.