7 “độc chiêu” chữa hói đầu bất ngờ trên thế giới

0
269

Là chứng bệnh khó chữa, hói đầu, rụng tóc là bệnh không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến người mắc cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp. Có nhiều cách để chữa hói đầu trên thế giới khiến bạn phải ngạc nhiên, bất ngờ. (Ảnh KT)Nước tiểu bò: Tại Ấn Độ, nước tiểu bò vẫn được sử dụng để điều trị rất nhiều căn bệnh, trong đó có chứng rụng tóc, hói đầu. Người ta nghĩ rằng, nước tiểu bò được sử dụng tốt nhất là khi lấy từ con bò chưa từng giao phối và lấy trước khi mặt trời mọc. Thậm chí, để đáp ứng nhu cầu của thị trường, một công ty ở Ấn Độ còn cho ra đời loại nước ngọt chứa 5% nước tiểu bò.Phân chim bồ câu: Bạn có thể tưởng tượng sử dụng phân chim bồ câu như một thành phần để chữa chứng hói đầu? Theo Hippocrates, bác sĩ đầu tiên của y học hiện đại đã điều chế một phương thuốc trị hói đầu gồm các thành phần như phân chim bồ câu, thuốc phiện, củ dền, cây cải ngựa (horseradish), và hỗn hợp nhiều loại gia vị khác nhau.Tinh dịch bò: Theo các chuyên gia tóc, tinh dịch bò được cho là cực kỳ giàu protein vì giúp nuôi và kích thích sự phát triển của tóc. Nó vẫn được sử dụng trong các cửa hàng tóc ở Mỹ và Anh.Người Ai Cập sử dụng mỡ động vật: Trong thời cổ đại, người Ai Cập có phương pháp trị liệu kỳ lạ để chữa chứng hói đầu đó là sử dụng mỡ động vật. Người bị hói đầu thoa một chất thơm bao gồm các chất béo hỗn hợp từ các động vật khác nhau như sư tử, hà mã, cá sấu, cùng với mèo, rắn và dê núi.Tương ớt: Trong một bài báo được công bố trên tạp chí Da liễu Hàn Quốc năm 2003 , các nhà nghiên cứu đã mô tả cách dùng tương ớt giúp tóc mọc lại với tốc độ nhanh hơn trên chuột. Tuy nhiên, khi nó được thử nghiệm trên người, kết quả là không tích cực. (Ảnh KT)Mỡ chuột và răng ngựa: Điều trị kỳ lạ này chữa khỏi chứng hói đầu đã được Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra thử nghiệm trên Julius Caesar, người tình của bà. Bà đã thực hiện một biện pháp khắc phục bằng cách sử dụng chuột và răng ngựa những không hiệu quả và thay vào đó, Julius Caesar bắt đầu đeo vòng hoa nguyệt quế để che giấu hói đầu. (Ảnh KT)Tập yoga với tư thế trồng cây chuối: Bằng cách đảo ngược cơ thể, những người tập yoga tin rằng sẽ làm gia tăng lưu lượng máu đến da đầu, và sẽ ngăn ngừa rụng tóc.

7 "doc chieu" chua hoi dau bat ngo tren the gioi hinh 1

Là chứng bệnh khó chữa, hói đầu, rụng tóc là bệnh không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến người mắc cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp. Có nhiều cách để chữa hói đầu trên thế giới khiến bạn phải ngạc nhiên, bất ngờ. (Ảnh KT)

7 "doc chieu" chua hoi dau bat ngo tren the gioi hinh 2

Nước tiểu bò: Tại Ấn Độ, nước tiểu bò vẫn được sử dụng để điều trị rất nhiều căn bệnh, trong đó có chứng rụng tóc, hói đầu. Người ta nghĩ rằng, nước tiểu bò được sử dụng tốt nhất là khi lấy từ con bò chưa từng giao phối và lấy trước khi mặt trời mọc. Thậm chí, để đáp ứng nhu cầu của thị trường, một công ty ở Ấn Độ còn cho ra đời loại nước ngọt chứa 5% nước tiểu bò.

7 "doc chieu" chua hoi dau bat ngo tren the gioi hinh 3

Phân chim bồ câu: Bạn có thể tưởng tượng sử dụng phân chim bồ câu như một thành phần để chữa chứng hói đầu? Theo Hippocrates, bác sĩ đầu tiên của y học hiện đại đã điều chế một phương thuốc trị hói đầu gồm các thành phần như phân chim bồ câu, thuốc phiện, củ dền, cây cải ngựa (horseradish), và hỗn hợp nhiều loại gia vị khác nhau.

7 "doc chieu" chua hoi dau bat ngo tren the gioi hinh 4

Tinh dịch bò: Theo các chuyên gia tóc, tinh dịch bò được cho là cực kỳ giàu protein vì giúp nuôi và kích thích sự phát triển của tóc. Nó vẫn được sử dụng trong các cửa hàng tóc ở Mỹ và Anh.

7 "doc chieu" chua hoi dau bat ngo tren the gioi hinh 5

Người Ai Cập sử dụng mỡ động vật: Trong thời cổ đại, người Ai Cập có phương pháp trị liệu kỳ lạ để chữa chứng hói đầu đó là sử dụng mỡ động vật. Người bị hói đầu thoa một chất thơm bao gồm các chất béo hỗn hợp từ các động vật khác nhau như sư tử, hà mã, cá sấu, cùng với mèo, rắn và dê núi.

7 "doc chieu" chua hoi dau bat ngo tren the gioi hinh 6

Tương ớt: Trong một bài báo được công bố trên tạp chí Da liễu Hàn Quốc năm 2003 , các nhà nghiên cứu đã mô tả cách dùng tương ớt giúp tóc mọc lại với tốc độ nhanh hơn trên chuột. Tuy nhiên, khi nó được thử nghiệm trên người, kết quả là không tích cực. (Ảnh KT)

7 "doc chieu" chua hoi dau bat ngo tren the gioi hinh 7

Mỡ chuột và răng ngựa: Điều trị kỳ lạ này chữa khỏi chứng hói đầu đã được Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra thử nghiệm trên Julius Caesar, người tình của bà. Bà đã thực hiện một biện pháp khắc phục bằng cách sử dụng chuột và răng ngựa những không hiệu quả và thay vào đó, Julius Caesar bắt đầu đeo vòng hoa nguyệt quế để che giấu hói đầu. (Ảnh KT)

7 "doc chieu" chua hoi dau bat ngo tren the gioi hinh 8

Tập yoga với tư thế trồng cây chuối: Bằng cách đảo ngược cơ thể, những người tập yoga tin rằng sẽ làm gia tăng lưu lượng máu đến da đầu, và sẽ ngăn ngừa rụng tóc.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.