51% đàn ông Mỹ phủ nhận tình dục ảo là ngoại tình

0
239
Các nhà nghiên cứu BBC tiến hành thăm dò ý kiến của 2.000 người trưởng thành về sở thích tình dục cho thấy, khoảng 51% nam giới không coi tình dục ảo với người thứ ba là hành động ngoại tình.

51% dan ong My phu nhan tinh duc ao la ngoai tinh

Hơn một nửa số nam giới không coi tình dục ảo với người thứ ba là hành động ngoại tình. Ảnh minh họa

Khi nói đến sự thủy chung trong các mối quan hệ, một cuộc khảo sát mới đáng ngạc nhiên cho thấy rằng 49% đàn ông không cho rằng hôn một người khác là không chung thủy.

Tiến sĩ Fran Walfish, nhà tâm lý học gia đình và những mối quan hệ, có trụ sở đặt tại Beverly Hills, California (Mỹ) cho rằng, những người này đang ở trong trạng thái “phủ nhận”.

TS Walfish cho biết:”Anh ta cảm thấy tội lỗi vì biết rằng đó là hành vi sai trái, và anh ta không thể chịu đựng hoặc dung túng cảm giác tội lỗi đó, vì vậy anh ta hợp lý hoá nó bằng cách tự nói với mình rằng đó không phải là sự lừa dối”.

Tỷ lệ khảo sát này ở đàn ông thể hiện sự tương phản rõ ràng so với nữ giới. Hơn 70% phụ nữ cho rằng, những hành động như lả lơi và tình dục ảo là sự lừa dối.

Bên cạnh đó, 40% những người được tham khảo ý kiến (cả nam và nữ) đều cho rằng việc sử dụng các ứng dụng hẹn hò là một sự vi phạm niềm tin. Còn TS Walfish khẳng định, tất cả những hành vi này là dấu hiệu của sự không chung thủy.

“Đối với một người bạn đã chia sẻ mối quan hệ tình ái, thì sự gian lận đang vượt ra ngoài mối quan hệ của bạn để đáp ứng bất kỳ sự hài lòng nào, dù là tình cảm, thể xác hay tình dục. Tán tỉnh có ý đồ, dùng không gian tinh thần cho một người khác ngoài người bạn yêu và tơ tưởng về một người khác … là con đường trực tiếp dẫn đến sự lừa dối, ” Walfish nói.

Tuy nhiên, TS Walfish cho rằng, hành động ngoại tình một lần có thể được khắc phục nếu bên vi phạm nhận trách nhiệm, thể hiện sự hối hận và cần có thời gian để xây dựng lại lòng tin trong một mối quan hệ.

Tuy nhiên, nếu bạn đời của bạn là một kẻ dối trá nhiều lần, Walfish cho rằng điều đó đồng nghĩa với một “tỷ lệ phục hồi rất thấp” và “nhiều khả năng nếu họ đã thực hiện điều này nhiều hơn một lần với nhiều hơn một người, họ có thể sẽ làm điều đó một lần nữa”.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.