4 bước giúp nhỏ mắt không bị rơi ra ngoài

0
217
Để nhỏ mắt không bị rơi ra ngoài, bạn cần kéo mi dưới xuống, nhỏ thuốc cách mắt khoảng 2 cm và xoa nhẹ lớp da bên ngoài vùng mắt.

4 buoc giup nho mat khong bi roi ra ngoai

Việc nhỏ thuốc nhỏ mắt không đơn giản với một số người, thậm chí, họ phải nhỏ 2-3 lần mới nhỏ trúng vào mắt. Vậy nên, bạn cần chú ý động tác nhỏ mắt để có thể dễ dàng làm việc này. (Ảnh KT)

4 buoc giup nho mat khong bi roi ra ngoai

Rửa tay sạch trước khi nhỏ mắt: Việc làm này khiến việc nhỏ mắt không bị nhiễm khuẩn. Bạn nên rửa tay sạch và lau khô trước khi nhỏ.

4 buoc giup nho mat khong bi roi ra ngoai

Kéo mi dưới: Bạn có thể ngửa mặt lên trời hoặc nằm ngửa để tăng tỷ lệ nhỏ đúng sau mỗi lần bóp lọ thuốc nhỏ mắt. Sau đó, kéo nhẹ mí dưới, sẽ làm tăng tiết diện bề mặt và giọt nước được giữ lại trong mắt, thay vì văng ra ngoài.

4 buoc giup nho mat khong bi roi ra ngoai

Giữ đầu chai thuốc cách mắt 2 cm: Khoảng cách giữa mắt với đầu ống thuốc nhỏ khoảng 2 cm. Bạn có thể đặt cổ tay lên trán làm điểm tựa để tránh run.

4 buoc giup nho mat khong bi roi ra ngoai

Xoa đều vùng da quanh mắt: Sau khi nhỏ thuốc, không nên chớp mắt tránh thuốc lọt ra ngoài. Bạn nên chớp mắt một lần duy nhất rồi dùng tay xoa nhẹ vùng da xung quanh mắt khoảng 2 phút. Động tác này giúp thuốc lan đều vào sâu bên trong và ngăn thuốc chảy vào mũi, miệng và cổ họng. Nếu có chất lỏng phía bên ngoài mắt, dùng khăn giấy lau nhẹ. Còn nếu nhỏ hơn 1 giọt, hãy đợi 5 phút sau và nhỏ tiếp.

VOV-cate-photo-970×90

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.