225 học sinh, giáo viên bị ngộ độc thực phẩm

0
174
Ngày 18-11, UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) đã có thông tin chính thức về vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường mầm non Xuân Nộn (xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).

Ngày 14-11, Trường mầm non Xuân Nộn tổ chức liên hoan theo hình thức ăn tự chọn cho giáo viên và học sinh. Một ngày sau buổi liên hoan, cùng lúc nhiều học sinh có các biểu hiện: sốt cao, nôn trớ, đi ngoài… Sau khi sự việc xảy ra, các học sinh đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Đông Anh và Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Tổng số có 223 trẻ mầm non và hai giáo viên bị ngộ độc. Chín trường hợp đã được chuyển lên điều trị tuyến trên. Kết quả xét nghiệm cho thấy, các bệnh nhân dương tính với vi khuẩn Salmonella type 2. Đây là loại vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột, nóng, sốt, đau bụng tiêu chảy… Đến sáng 18-11, một số bệnh nhân đã được xuất viện, gần 200 bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi, điều trị. UBND huyện Đông Anh đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp Phòng Y tế huyện, UBND các xã, thị trấn quán triệt ngay việc bảo đảm an toàn thực phẩm đến các trường học, đồng thời yêu cầu ban giám hiệu các trường tuyệt đối không tổ chức các bữa ăn tự chọn, không sử dụng thực phẩm không bảo đảm an toàn để chế biến.

PV

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.