Khoa học chứng minh uống 8 loại nước này giúp giảm cân không ngờ

0
241

1. Trà xanh

khoa hoc chung minh uong 8 loai nuoc nay giup giam can khong ngo hinh anh 1

Trà xanh thường gắn liền với lợi ích sức khỏe. Nó không chỉ chứa các chất chống oxy hóa có lợi và các chất dinh dưỡng khác mà còn là một trong những loại thức uống hiệu quả nhất để giảm cân. Uống trà xanh đã được chứng minh là làm giảm trọng lượng cơ thể và mỡ trong một số nghiên cứu.

Một đánh giá 14 nghiên cứu cho thấy những người uống trà xanh nồng độ cao trong 12 tuần mất trung bình 0,44 đến 7,7 pound (0,2 đến 3,5 kg) hơn những người không uống trà xanh.

Cần lưu ý rằng lợi ích này là trà xanh có chứa một lượng lớn catechin, chất chống oxy hóa có thể làm tăng đốt cháy chất béo và thúc đẩy sự trao đổi chất.

Matcha là một loại trà xanh có chứa lượng catechin cao hơn trà xanh lá thông thường, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt cho việc giảm cân.

Một nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ tiêu thụ 3 gam matcha mỗi ngày có thể bị đốt cháy mỡ nhiều hơn trong khi tập thể dục so với những phụ nữ không uống matcha .

Thêm vào đó, trà xanh có chứa caffeine, có thể giúp thúc đẩy giảm cân bằng cách tăng cường mức năng lượng và cải thiện hiệu suất trong khi tập thể dục.

Hơn nữa, những người uống trà xanh có xu hướng có huyết áp thấp hơn và nguy cơ phát triển các bệnh như bệnh tim, ung thư và tiểu đường nhất định (6) càng thấp.

2. Cà phê

Cà phê được yêu thích khắp thế giới, uống để giúp tâm trạng thoải mái. Điều này là do cà phê có chứa caffeine, một chất hoạt động như một chất kích thích trong cơ thể và có thể có lợi cho việc giảm cân.

Cà phê có thể giảm lượng năng lượng và tăng cường trao đổi chất, có thể giúp bạn giảm cân. Một nghiên cứu ở 33 người lớn thừa cân thấy rằng những người uống cà phê có chứa 6 mg caffeine cho mỗi kg trọng lượng cơ thể tiêu thụ ít hơn đáng kể lượng calo tổng thể so với những người uống ít caffein hoặc không có caffeine.

Lượng caffeine cũng đã được chứng minh là làm tăng sự trao đổi chất và thúc đẩy đốt cháy chất béo trong một số nghiên cứu khác.

Một nghiên cứu trên hơn 2.600 người nhận thấy rằng những người thành công giảm cân theo thời gian uống nhiều đồ uống chứa caffein nhiều hơn nhóm không.

3. Trà đen

Giống như trà xanh, trà đen chứa các hợp chất có thể kích thích giảm cân.Trà đen là một loại trà đã trải qua quá trình oxy hóa nhiều hơn (tiếp xúc với không khí) so với các loại trà khác, tạo ra hương vị mạnh hơn và màu tối hơn.

Chè đen có hàm lượng polyphenol cao, bao gồm một nhóm các hợp chất polyphenol gọi là flavonoid. Polyphenol là chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các polyphenol được tìm thấy trong trà đen thúc đẩy giảm cân bằng cách giảm lượng calo, kích thích sự phân hủy chất béo và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột

Một nghiên cứu ở 111 người đã chứng minh rằng những người uống 3 tách trà đen mỗi ngày trong ba tháng đãgiảm cân và giảm chu vi vòng eo nhiều hơn so với nhóm không nhưng có chế độ ăn tập tương đương.

Một nghiên cứu khác ở 2.734 phụ nữ nhận thấy rằng những người có lượng thức ăn và đồ uống giàu flavonoid cao hơn như trà đen có chất béo cơ thể và mỡ bụng thấp hơn đáng kể so với những phụ nữ tiêu thụ ít chất flavonoid.

4. Nước

Tăng lượng nước uống của bạn là một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện sức khỏe tổng thể. Nghiên cứu cho thấy rằng việc uống nước trước bữa ăn có thể giúp bạn thành công khi cố giảm lượng calo và giảm cân.

Một nghiên cứu ở 48 người lớn thừa cân thấy rằng những người uống 500 ml nước trước bữa ăn trong khi theo chế độ ăn ít calo giảm 44% trọng lượng hơn 12 tuần so với những người không uống nước trước bữa ăn.

Uống nước lạnh khiến bạn phải đốt nhiều calories hơn do phải làm nóng trong cơ thể.

5. Nước giấm táo

Dấm rượu táo chứa axit axetic, một hợp chất có thể kích thích giảm cân bằng cách giảm mức insulin, cải thiện sự trao đổi chất, ức chế sự thèm ăn và đốt cháy chất béo. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng axit axetic có thể ngăn ngừa tăng trọng lượng.

6. Trà gừng

Gừng được sử dụng phổ biến như một loại gia vị để thêm hương vị cho món ăn và như một phương thuốc thảo dược để điều trị một số tình trạng như buồn nôn, cảm lạnh và viêm khớp . Nghiên cứu trên người và động vật cũng cho thấy gừng rất có lợi cho giảm cân.

Một nghiên cứu cho thấy chuột ăn chế độ ăn nhiều chất béo bổ sung bột gừng 5% trong 4 tuần có giảm đáng kể trọng lượng cơ thể và cải thiện đáng kể nồng độ cholesterol HDL (“tốt”) so với chuột cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo mà không có gừng.

Một nghiên cứu ở người phát hiện ra rằng trà gừng cũng giúp giảm sự thèm ăn và tăng lượng calo tiêu thụ. Một nghiên cứu ở 10 người đàn ông thừa cân thấy rằng khi họ uống 2 gừng bột gừng hòa tan trong nước nóng với bữa ăn sáng, họ đã trải nghiệm sự giảm đói so với những ngày không uống trà gừng. Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy trà gừng làm tăng tác dụng nhiệt của thức ăn (số calo cần thiết để tiêu hóa và hấp thu thức ăn) tới 43 calo.

7. Đồ uống có hàm lượng protein cao

khoa hoc chung minh uong 8 loai nuoc nay giup giam can khong ngo hinh anh 2

Đồ uống có hàm lượng protein cao có thể kiềm chế cơn đói, làm giảm sự thèm ăn và thúc đẩy sự giảm cân dư thừa.

Có vô số bột protein có sẵn giúp chuẩn bị một bữa ăn nhẹ nhanh chóng, lành mạnh. Protein làm tăng mức hormone giảm đói như GLP-1 trong khi giảm ghrelin, một loại hormone kích thích sự thèm ăn.

Một nghiên cứu ở 90 người lớn thừa cân nhận thấy rằng những người tiêu thụ 56 gram protein whey mỗi ngày trong 23 tuần sẽ giảm 5 pound (2,3 kg) chất béo hơn so với nhóm không tiêu thụ protein whey nhưng ăn cùng một lượng calo.

8. Nước ép rau quả

khoa hoc chung minh uong 8 loai nuoc nay giup giam can khong ngo hinh anh 3

Trong một nghiên cứu, những người trưởng thành uống 200ml nước ép có hàm lượng natri thấp trong khi theo chế độ ăn ít calo giảm cân nhiều hơn đáng kể so với những người không uống. Thêm vào đó, nhóm rau quả làm tăng đáng kể lượng tiêu thụ rau và giảm đáng kể lượng tiêu thụ carb, hai yếu tố quan trọng để giảm cân.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.