Chải khô có chữa được da sần vỏ cam không?

0
218

Chải da bằng bàn chải khô thực sự là một cách làm đẹp khiến nhiều người phát cuồng, thậm chí Gwyneth Paltrow, nữ hoàng của nhan sắc đắt tiền, cũng hết lời ca ngợi cách điều trị “hợp ví” này.

Nhưng thành thật mà nói, việc dùng bàn chải chà xát lên chân có vẻ thật kỳ lạ.

Vậy chải khô là gì?

Chải khô là chải bằng bàn chải khô.
Chải khô là chải bằng bàn chải khô.

Chải khô là sử dụng bàn chải lông cứng để giúp loại bỏ tế bào chết khỏi bề mặt da. Cách làm này cũng được cho là giúp tăng cường lưu thông bạch huyết và tuần hoàn máu.

Bàn chải khô có thể có nhiều hình dạng và kích cỡ, nhưng thường có các lông tự nhiên đủ mềm để quét trên mặt và cơ thể, và đôi khi có tay cầm dài để với tới những chỗ khó tiếp cận (như vùng lưng).

Bạn có thể thực sự thấy lợi ích sức khỏe từ việc chải khô không?

Lợi ích chính: tẩy da chết. Chải khô giúp cải thiện bề ngoài của da nhờ loại bỏ lớp trên cùng của da, nhờ đó loại bỏ các tế bào da chết xỉn màu và để lộ làn da khỏe mạnh. bác sĩ da liễu Dendy Engelman ở New York, cho rằng nó như kiểu Clarisonic công nghệ thấp cho cơ thể.

Nhiều người cam đoan rằng chải khô có thể chữa được da sần vỏ cam do mỡ vón, và các chuyên gia nói rằng nó có thể giúp ích. Về cơ bản, cellulite xảy ra khi các mỡ của cơ thể bị đẩy vào mô liên kết dọc xung quanh các tế bào mỡ. Điều này gây áp lực lên mô liên kết, cuối cùng đẩy mỡ vào các lớp trên cùng của da. Chải khô giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và lưu thông bạch huyết, có thể giúp giảm viêm và tăng cường mô liên kết – và từ đó làm giảm sự xuất hiện của cellulite.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chải khô có lẽ là phương pháp ít hiệu quả nhất để xử lý bất kỳ cellulite khó chịu nào (và không phải mọi bác sĩ da liễu đều khuyến khích sử dụng). Có rất ít dữ liệu cho thấy chải khô hiệu quả thực sự đến mức nào trong việc thúc đẩy tuần hoàn máu và tăng cường hệ bạch huyết.

Mặt trái của việc chải khô?

Chắc chắn là không nên chải khô trên da nếu bạn có làn da khô hoặc nhạy cảm, hoặc nếu bạn bị chàm. Khi hàng rào da bị pháo vỡ, nó có thể dẫn đến kích ứng, viêm và làm khô da nhiều hơn. Về cơ bản, tẩy tế bào chết trên da vốn đã nhạy cảm có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Và nếu bạn muốn nhìn thấy kết quả (đặc biệt là với cellulite), bạn phải chải hàng ngày. Bất kỳ tác dụng nào của việc chải khô đều chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, và sau khi ngừng, cellulite sẽ quay trở lại”.

Điểm mấu chốt: chải khô là rất tốt nếu bạn cảm thấy cơ thể mình cần thêm một chút tẩy tế bào chết. Nhưng đừng mong đợi rằng nó sẽ là một phương thức thần kỳ, đặc biệt là với cellulite.

Cẩm Tú

Theo WH

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.