Cách “sống sót” sau mùa giảm giá thời trang cuối năm

0
222

cach “song sot” sau mua giam gia thoi trang cuoi nam hinh anh 1

Mùa giảm giá lớn nhất trong năm đang ở cận kề

Cuối năm – đầu năm là thời điểm mà rất nhiều thương hiệu thời trang đua nhau giảm giá hoặc đưa ra những chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút người mua bởi đây cũng là thời điểm trùng với rất nhiều dịp lễ lớn như Giáng sinh, Phục sinh, năm mới….

Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn khăng khăng rằng đây chính là “thời điểm vàng” để hiện thực hóa ước mơ mua rẻ, mặc đẹp thì có lẽ bạn đã nhầm. Bởi giữa rất nhiều những mê cung ưu đãi, giảm giá, chưa biết chừng bạn và ví tiền của bạn sẽ “gục ngã” ngay ở cửa đầu tiên, trong khi cái váy cần mua, cái áo khoác cần sắm thì rốt cục vẫn chưa tới tay.

Dưới đây là một vài bí kíp giúp bạn “sốt sót” qua mùa giảm giá, bảo toàn ví tiền và vững phong độ mặc đẹp:

1. Nghiên cứu trước những món cần mua

cach “song sot” sau mua giam gia thoi trang cuoi nam hinh anh 2

Có cả ngàn, cả vạn sản phẩm thời trang sẽ được đưa ra mức giá ưu đãi từ vài tới vài chục phần trăm vào dịp cuối năm này. Nếu không “biết mình biết ta”, bạn chắc chắn sẽ không biết món nào nên mua, món nào nên bỏ qua, kết quả là mua tràn lan nhưng chưa chắc đã có được món bạn đang tìm.

Kinh nghiệm được đưa ra là hãy nghiên cứu thật kỹ và đưa ra một danh sách những món thực sự cần trước khi lên đường shopping. Hãy xem xem liệu mùa đông năm nay, thứ mà bạn cần nhất là gì, một đôi bốt da báo hay chiếc áo khoác lông cừu, món nào nên ưu tiên, món nào không có cũng được… Bằng cách vạch ra “chiến lược” rõ ràng ấy, bạn chắc chắn sẽ không bị mê cung giảm giá làm cho sa ngã.

2. Lướt qua các trang mua sắm trực tuyến trước khi tới cửa hàng

cach “song sot” sau mua giam gia thoi trang cuoi nam hinh anh 3

Nếu thương hiệu mà bạn đang nhắm tới có sẵn thông tin trên các trang mua sắm trực tuyến thì đây là cơ hội tốt để bạn xem xét trước khi quyết định đặt chân đến cửa hàng. Hãy xem trên website của thương hiệu A xem họ sẽ giảm những món nào, có món mình cần hay không, xem của thương hiệu B xem có giá tốt hơn hay không… Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản ấy, bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và cả tiền bạc khi lao tới các trung tâm thương mại.

3. Mang một số tiền nhất định thay vì mang thẻ

cach “song sot” sau mua giam gia thoi trang cuoi nam hinh anh 4

Mua sắm bằng các loại thẻ thanh toán là thói quen tiện lợi nhưng cũng đầy mạo hiểm, bởi khi quẹt thẻ, cảm giác tiếc tiền sẽ không rõ ràng như khi thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Bằng cách mang tiền mặt và mang một số tiền nhất định (sau khi nghiên cứu những món cần mua), bạn sẽ hạn chế phần nào thói quen mua sắm vô độ, mất kiểm soát.

4. Rủ thêm những cô bạn sáng suốt

cach “song sot” sau mua giam gia thoi trang cuoi nam hinh anh 5

Câu thành ngữ “chọn bạn mà chơi” hoàn toàn chí lý khi bạn đi…shopping! Một người bạn tốt sẽ tư vấn giúp bạn những item thực sự cần thiết, sẽ ngăn cản khi thấy bạn sắp vung tay quá trán hay chỉ đơn giản là giúp bạn giữ điện thoại, túi xách khi bạn vào phòng thử đồ… Có một cô bạn như thế đi cùng thì bạn sẽ bớt đi vài phần nỗi lo “cạn ví” sau mỗi lần shopping đấy!

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.