‘Festival phở Việt Nam’: tại sao không?

  0
  230
  Festival phở Việt Nam: tại sao không? - Ảnh 1.

  Thực khách ăn phở tại Ngày của phở – Ảnh: QUANG ĐỊNH

  12-12 vẫn là ngày chính thức sự kiện, nhưng để là festival, thời gian sẽ kéo dài 3-5 ngày hay một tuần, tổ chức luân phiên tại Bắc, Trung, Nam. Ở đó sẽ có các ông chủ tiệm phở lâu đời, các ẩm thực gia có tiếng tham dự cùng với chuỗi hội thảo tổng kết và đánh giá sự phát triển của phở từ trước đến nay. Cùng với đó là công bố các công trình nghiên cứu mới, hay sách và phim về phở hay ẩm thực Việt.

  Sự kiện bên lề là tổ chức những cuộc thi về phở. Ngoài ra, một cuộc thi trực tiếp nấu phở ngay tại sự kiện trước sự tham gia, chứng kiến của các đầu bếp, hoặc tham gia của khách tham quan thực sự khiến cho ngày hội trở nên sôi động hơn, như nấu một “tô phở lớn nhất thế giới” được kỷ lục Guinness xác nhận chẳng hạn.

  Một trong những điểm nhấn không thể thiếu cho Festival phở Việt Nam là hoạt động giao lưu, trao đổi và quảng bá sản phẩm giữa các chủ tiệm phở, các nhà đầu tư kinh doanh… Thực khách tham quan được thưởng thức hương vị phở đặc trưng ba miền với phở nước, phở khô, phở bò, phở gà, phở ăn liền… hoàn toàn miễn phí hoặc với giá ưu đãi.

  Đặc biệt, với khách du lịch nước ngoài, chúng ta có những ưu ái nhất định để khích lệ. Xung quanh những hoạt động đó, các trò chơi dân gian, chơi có thưởng về món phở được lồng ghép phù hợp thêm sinh động.

  Việc xây dựng mạng lưới truyền thông cho lễ hội ẩm thực phở Việt Nam cũng rất quan trọng, cần tính toán kỹ. Có lẽ không chỉ riêng sự kiện lễ hội này, các bộ ngành cũng nên đầu tư, triển khai mạnh mẽ những kênh truyền thông chính thức cho món phở (website, thư viện, tài liệu, mạng xã hội…).

  Festival phở Việt Nam: tại sao không? - Ảnh 2.
  Tô phở trong hầm tránh đạnTô phở trong hầm tránh đạn

  TTO – Vào cuối những năm 1960, ở đầu đường Khải Định của thị xã P. có một quán phở không gắn bảng hiệu. Tôi đặt cho nó biệt danh “quán ngã bảy” vì gần đó là nơi giao nhau của bảy con đường, trong đó có đoạn quốc lộ 1 mang tên Gia Long.

  Nguồn: tuoitre.vn

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.