1/3 giao dịch ngày Black Friday ở Mỹ thực hiện trên điện thoại

  0
  215
  1/3 giao dịch ngày Black Friday ở Mỹ thực hiện trên điện thoại - Ảnh 1.

  Rộn ràng mua sắm ngày Black Friday vừa qua – Ảnh: REUTERS

  Theo trang tin Tech Crunch, hãng Adobe theo dõi hàng ngàn tỉ giao dịch điện tử trên các trang bán lẻ trong dịp Black Friday vừa qua cho biết các “thượng đế” đã bỏ ra 6,2 tỉ USD mua sắm trong ngày này, cao hơn 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Điều đáng chú ý là hơn 1/3 các giao dịch (33,5%) được thực hiện trên smartphone, tổng giá trị các đơn hàng là 2,1 tỉ USD. Cùng với đó là 10% giao dịch trên máy tính bảng.

  Như vậy gộp lại với nhau, các giao dịch mua sắm online trên thiết bị di động đã gần chiếm một nửa tổng số giao dịch trực tuyến, một dấu mốc đáng kể trong mùa Black Friday năm nay.

  Theo Adobe, với doanh số bán hành đó, Black Friday trở thành ngày sự kiện thương mại điện tử lớn thứ hai trong lịch sử Mỹ, hiện chỉ sau sự kiện Cyber Monday 2017 có tổng giá trị đơn hàng là 6,6 tỉ USD. Năm nay ngày Cyber Monday dự kiến đạt tổng giá trị 7,8 tỉ USD.

  Tuy nhiên nếu so với tổng giá trị hàng hóa bán được trong ngày độc thân 11-11 vừa qua của tập đoàn Alibaba, những con số rất lớn của Black Friday và Cyber Monday trở nên lép vế hơn nhiều khi năm nay Alibaba thu về 31 tỉ USD giá trị hàng bán được trong sự kiện đó.

  Dù vậy một xu hướng rõ nhất có thể thấy từ đây là ngày càng nhiều người sử dụng smartphone để mua sắm online.

  Ngoài lý do vì smartphone ngày càng có màn hình lớn hơn, đa năng hơn thì cũng phải kể tới yếu tố công nghệ thương mại điện tử đã được nâng cấp nhiều, giúp trải nghiệm mua sắm online nhanh chóng và dễ dàng hơn.

  Đổ xô săn hàng Black FridayĐổ xô săn hàng Black Friday

  TTO – Dù “ăn theo” thế giới nhưng trong “ngày lễ mua sắm” (Black Friday) năm nay, người tiêu dùng VN đã có cơ hội mua được sản phẩm với mức giảm giá lên tới 70 – 90%, ngang bằng với mức giảm của đại gia bán lẻ nước Mỹ Amazon thực hiện.

  Nguồn: tuoitre.vn

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.