5 THỦ TỤC KHI XÂY NHÀ Ở MỸ DÀNH CHO BẠN

0
74

Giá nhà ở Mỹ luôn tăng qua các năm, điều này làm hạn hẹp nguồn cung. Vì thế nhiều công dân tại Mỹ có suy nghĩ xây nhà thay vì mua nhà. Tuy nhiên việc xây nhà ở Mỹ cũng sẽ phức tạp hơn, có nhiều thử thách nhưng đây là giải pháp duy nhất trong tương lai có thể thấy được. Sau đây là 5 thủ tục giúp bạn nhìn nhận việc xây nhà ở Mỹ có thật sự thử thách và phức tạp như bạn nghĩ.

1. Xây nhà ở Mỹ – nắm cơ hội tài trợ

Việc đầu tiên và quan trọng nhất là bạn tính toán dùng tiền như thế nào để xây nhà. Thông thường bạn sẽ vay một khoản tiền để xây dựng nhà và khoản này sẽ trở thành khoản vay vĩnh viễn. Khi căn nhà hoàn tất sẽ chuyển thành vay thế chấp. Với loại vay này bạn có một lần hoàn tất duy nhất. Xây nhà ở Mỹ cũng là giải pháp cho bạn tiết kiệm tài chính vì tùy vào khoản tiền bạn có bao nhiêu thì ước lượng chi phí cho xây ngôi nhà phù hợp cũng không quá cao như chi phí mua nhà ở Mỹ

Các khoản vay của Cơ quan gia cư Liên bang (FHA) và của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) có thể cung cấp tại vùng hoặc địa phương của bạn. Nhưng nắm được tài trợ này cho xây dựng nhà ở Mỹ mới có thể khó khăn.

Các nhà cho vay thường yêu cầu trả trước ít nhất 20% giá trị thế chấp. Điều này sẽ khó khăn cho bạn vì khoản vay cho mục đích xây dựng rồi trở thành thế chấp có nhiều rủi ro do nhà của bạn chưa hiện hữu. Nếu bạn bỏ đi không tiếp tục xây dựng, nhà cho vay mất rất nhiều tiền.

Nếu bạn không đủ tiền mặt đó bạn có thể sử dụng đất do chính mình sở hữu như một khoản trả trước. 

2. Tìm đất để xây nhà

Nếu bạn đã đất sở hữu của mình thì bạn có thể tiến hành xây dựng ngôi nhà mơ ước. Nếu chưa có đất bạn sẽ phải tìm đất cho khu nhà để mua và xây dựng. Việc tìm và mua đất cũng không phải dễ dàng vì thị trường bất động Mỹ hết sức “nóng” với nhu cầu cung ít hơn cầu. 

Nếu bạn không đủ tiền mặt để mua đất thì cũng sẽ gặp khó khăn vì hầu hết các ngân hàng không tài trợ đất đai, đặc biệt là đất chưa phát triển. 

3. Lên sơ đồ cho xây dựng nhà 

Sau khi có được đất và khoản tài trợ bạn nên lên sơ đồ xây dựng nhà ở Mỹ. Ngôi nhà của bạn sẽ được xây dựng theo sơ đồ, bản vẽ mà bạn đưa ra. Điều này quan trọng vì bạn phải biết đến luật cũng như các loại thuế. Bạn phải đảm bảo mình biết những hạn chế trên mảnh đất của mình. Chẳng hạn như bạn không thể đặt nhà di động trên đất của mình. Và hiểu được ưu nhược điểm đất của mình bạn đưa ra vật liệu, kiểu nhà, kích thước phù hợp,…

4. Cải tạo địa điểm chuẩn bị cho việc xây dựng

Khi các bước trên hoàn tất, công dân xây nhà ở Mỹ thường sẽ thực hiện một số bước nhằm sửa soạn địa điểm, để đất sẵn sàng cho việc xây dựng nhà:

 • Ủ đất và dọn sạch
 • Đặt bồn chứa chất thải và giếng
 • Nối với hệ thống cống rãnh và ống nước của thành phố
 • Mở các tiện ích, điện, cáp, nước, khí đốt,…
 • Làm lối đi riêng

Bạn thực hiện xây dựng nhà với đầy đủ tiện ích nếu không vào ở thì cũng mở cho bạn lối đi đến đầu tư bất động sản ở Mỹ. Vì nhu cầu mua và thuê nhà ở tại Mỹ luôn luôn cao. 

Khi chuẩn bị xong, nhân công hoặc các công ty về xây nhà mà bạn thuê sẽ đến bắt đầu tiến hàng thi công xây dựng nhà. Quá trình dài hay ngắn phụ thuộc vào bản thiết kế nhà, kích thước của ngôi nhà,…

Trong quá trình thi công, xây dựng, kiểm soát viên ở Mỹ sẽ đến kiểm tra để đảm bảo mọi thứ phù hợp với pháp luật, luật quy định cho xây dựng nhà ở Mỹ.

5. Các kiểm soát sẽ kiểm soát gì khi xây nhà ở Mỹ ?

Các kiểm soát viên đều tuân theo luật về xây dựng nhà ở Mỹ để tiến hành kiểm tra những yếu tố quy định:

 • Nền móng
 • Sườn nhà
 • Các hệ thống đường ống
 • Các hệ thống điện
 • Các hệ thống cơ khí
 • Cuối cùng là kiểm tra toàn bộ chung cuộc

Sau bước cuối cùng, kết thức quy trình kiểm tra nếu không vi phạm luật, thì các kiểm soát viên sẽ cung cấp cho bạn một giấy chứng nhận ngôi nhà để bạn vào cư ngụ.

Khi quá trình xây dựng hoàn tất, bạn nên kiểm tra toàn bộ căn nhà, xem cần thay đổi hay sửa chữa những chỗ nào, nếu không có bất kỳ điều chỉnh và phù hợp với bản vẽ, yêu cầu của bạn thì bạn có thể dọn vào ở. 

USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA

🏢 Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

🏢 Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

🏢 Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

️ Hotline TP. HCM: 0902 783 199

🌐 Website: ushome.vn

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.